Google sẽ sử dụng một tính năng mới của Windows 10 để hạn chế việc Chrome ngốn RAM

17:19 - 18/06/2020
Google sẽ sử dụng một tính năng mới của Windows 10 để hạn chế việc Chrome ngốn RAM

Cuối cùng thì cũng có cách để trị con quái vật ngốn RAM này.

Với bản cập nhật mới nhất của Windows 10 (May 2020 Update), Microsoft đã cải tiến tính năng quản lý bộ nhớ Segment Heap. Đây là tính năng tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM của các ứng dụng hệ thống và một số ứng dụng đặc biệt khác như trình duyệt Edge. Giờ đây, tính năng này có thể được áp dụng cho cả ứng dụng Win32 mà trình duyệt Chrome là một trong số đó. 

 - Ảnh 1.

Chrome được mệnh danh là con quái vật ngốn RAM trên máy tính.

Microsoft xác nhận, trình duyệt Edge có thể được hỗ trợ bởi tính năng Segment Heap. Theo các thử nghiệm ban đầu, mức sử dụng bộ nhớ RAM của trình duyệt Edge Chromium đã giảm tới 27%. 

 - Ảnh 2.

Google thử nghiệm tính năng Segment Heap của Windows 10 để giúp Chrome đỡ ngốn RAM.

Google cũng khá quan tâm tới tính năng này và đã có kế hoạch để cập nhật trình duyệt Chrome với những cải tiến tương tự như Edge. Kỹ sư của Google cho biết, trình duyệt Chrome có thể sẽ được bổ sung thêm tệp kê khai Segment Heap, nhờ đó mà dung lượng bộ nhớ RAM sử dụng sẽ được giảm bớt. 

Kỹ sư Google này cho biết thêm, kết quả thực tế của Chrome có thể sẽ khác so với Edge, vì vậy mức tiết kiệm dung lượng bộ nhớ có thể cao hơn hoặc thấp hơn 27%. Dẫu sao đây cũng là một cải tiến đáng giá đối với trình duyệt Chrome, vốn được mệnh danh là con quái vật ngốn RAM trên máy tính. 

PV (Tham khảo: mspoweruser)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›