THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:52

GS.TS Lê Quân - đại diện duy nhất châu Á - Thái Bình Dương tham gia Hội đồng quản trị của AUF

(Dân sinh) - GS.TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã ứng cử và được bầu vào Hội đồng quản trị của Tổ chức đại học Pháp ngữ. Ông trở thành đại diện duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham gia cơ quan điều hành cao nhất của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).
GS.TS Lê Quân - đại diện duy nhất châu Á-TBD tham gia Hội đồng quản trị của AUF  - Ảnh 1.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân - đại diện duy nhất châu Á - TBD bầu vào Hội đồng quản trị của AUF

Cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 18 của AUF vừa diễn ra tại Rumani bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, dưới sự chủ trì của Tổng thống Rumani Klaus Werner Iohannis và Tổng Giám đốc AUF Slim Khalbous. 

Tại cuộc họp, GS.TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ứng cử và được bầu vào Hội đồng quản trị của AUF.

Hội đồng quản trị là cơ quan điều hành cao nhất của AUF, gồm 18 thành viên đại diện cho 10 khu vực có các thành viên sử dụng một phần hoặc toàn phần tiếng Pháp. 

Hội đồng có chức năng phê duyệt chính sách và các định hướng chiến lược của AUF. Nhiệm kỳ của các thành viên trong Hội đồng quản trị là 4 năm. 

Việc Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân trở thành thành viên Hội đồng quản trị AUF sẽ góp phần phát triển quốc tế hóa giáo dục đại học trong khu vực, tại Việt Nam và tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương giữa các đối tác trong khối Pháp ngữ. 

AUF thành lập vào năm 1961 tại Montréal (Canada), là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức đại học sử dụng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Pháp, đặc biệt chú trọng đến các nước pháp ngữ châu Phi, A-rập, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Âu, Đông Âu và vùng Caribe.

Được biết, hiện AUF có hơn 1.000 thành viên đến từ 120 quốc gia, có vị trí quan trọng trong quá trình phát triển của giáo dục đại học; hỗ trợ tạo môi trường khoa học và kết nối các đại học thành viên, phục vụ cho phát triển xã hội. 

Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của AUF thành lập tại Hà Nội năm 1993.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh