THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 12:09

Hà Giang: Hình ảnh học sinh cách ly tập trung ở lán trại tạm bợ là thông tin không chính xác

UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Minh, Hà Giang) cho biết, việc điều trị, cách ly đối với F0 tại các lán, trại tạm là không đúng sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh khu cách ly tập trung của các học sinh ở lán trại, chỉ có tấm bạt và manh chiếu. Địa điểm được cho là ở 2 thôn Phiêng Mạnh 1 và Phiêng Sử (xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Hình ảnh lan truyền cho rằng các F0 phải ở trong các lán trại để điều trị là không chính xác.

Hình ảnh lan truyền cho rằng các F0 phải ở trong các lán trại để điều trị là không chính xác.

Những hình ảnh các em nép mình dưới những túp lều dựng tạm bằng tre và vải bạt dưới thời tiết lạnh giá của vùng núi cao đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận của rất nhiều người. Nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm cho điều kiện khó khăn của các cháu. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng việc cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 tại các lán trại tạm như vậy liệu có đảm bảo an toàn và hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Minh) cho biết, hình ảnh được chia sẻ đúng là ở tại địa phương này. Tuy nhiên, những lều trại tạm được dựng lên để phân loại các học sinh trong lúc đợi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chứ không phải điểm cách ly tập trung của học sinh.

Lãnh đạo xã cho biết thêm, tại địa bàn xã Ngọc Long đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, người này có con đang học tại trường THCS Ngọc Long. Do đó, địa phương đã tiến hành test COVID-19 cho các cháu. 

Do thời tiết rét và có mưa nên nhiều phụ huynh đã dựng lán để các cháu có thể trú và đảm bảo khoảng cách cho các cháu. Qua sàng lọc, địa phương đã phát hiện khoảng 100 trường hợp là F1 cùng nhiều trường hợp F2

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh