Hà Nam: 29 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

08:55 - 18/08/2018

Cả 29 công nhân nhập viện đều có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đau đầu.

TTXVVN đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 17/8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, đã tiếp nhận 25 công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện tiếp nhận thêm 4 trường hợp có cùng triệu chứng. Hiện các trường hợp này đã được phân về điều trị tại các Khoa Truyền nhiễm, Tiêu hóa, Hô hấp với tình trạng sức khỏe dần ổn định, không có ca nào biến chứng nặng.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam. Ảnh Nhân Dân

29 trường hợp nhập viện trên đều là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KMW, Khu Công nghiệp Đồng Văn I, huyện Duy Tiên (Hà Nam).

Chia sẻ với báo Nhân Dân, chị Trần Thị Liễu, công nhân tổ chuyền lắp ráp, Công ty TNHH KMW đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 16-8, chị ăn bữa trưa tại Công ty và làm việc bình thường đến 18 giờ cùng ngày, chị tiếp tục ăn bữa tối ở nhà ăn của Công ty rồi làm tiếp đến 20 giờ mới về nhà. Nhưng đến khoảng 22 giờ đêm (16-8), chị Liễu có triệu chứng buồn nôn, đi ngoài. Sáng 17-8, chị thấy có hiện tượng chóng mặt, nhưng vẫn đi làm. Đến Công ty, chị thấy đau đầu không thể làm việc, phải báo Công ty và được đưa vào viện.

Sau khi được khám sàng lọc tại Khoa Cấp cứu, các bệnh nhân đã được phân loại và đưa về theo dõi, điều trị tại các khoa Truyền nhiễm, Tiêu hóa, Hô hấp (Bệnh viện đa khoa Hà Nam).

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, không có ca nào biến chứng nặng.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›