CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 06:27

Hà Nội: 12 khách sạn cách ly tập trung được bổ sung đối tượng F1 có thu phí

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn gửi Sở Y tế Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn về việc bổ sung đối tượng cách ly tập trung y tế là người tiếp xúc gần (F1) do người cách ly tự nguyện chi trả chi phí tại các khách sạn cách ly.

Theo đó, tính đến ngày 11/11, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại 23 khách sạn trên địa bàn với tổng số 2.640 phòng, tương đương 4.253 giường. Từ ngày 1/6/2020 đến ngày 11/11/2021, các khách sạn này đã đón và phục vụ 107.120 khách, trong đó, 106.237 khách đã hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Cách ly y tế F1 tại khách sạn.

Cách ly y tế F1 tại khách sạn.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, căn cứ nhu cầu cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 (F1) tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả phí; căn cứ Tờ trình của liên sở: Du lịch - Y tế về việc đề xuất cho phép một số khách sạn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được đón đối tượng F1 do người cách ly tự nguyện chi trả phí; Văn bản  của Sở Y tế báo cáo về việc rà soát điều kiện cách ly tập trung y tế cho người tiếp xúc gần (F1) tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả phí, UBND thành phố đồng ý cho 12 khách sạn cách ly tập trung bổ sung đối tượng cách ly tập trung là người tiếp xúc gần (F1) tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả phí.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch triển khai phương án cách ly tập trung bổ sung đối tượng là người tiếp xúc gần (F1) tự nguyện chi trả chi phí tại cơ sở cách ly tập trung của 12 khách sạn trên. Thời gian thực hiện kể từ ngày 15-11.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Du lịch giám sát, theo dõi các khu cách ly tập trung tại 12 khách sạn để thực hiện theo đúng quy định của Trung ương, Bộ Y tế và của UBND thành phố.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh