THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:04

Hà Nội bắt giữ hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Sau khi chiếm đoạt tài khoản facebook của người quen, các đối tượng đã nhắn tin cho nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.
 
Hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook.

Hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook.

Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Cường (SN 2003; trú tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) và Phí Văn Hưng (SN 1998; trú tại: Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Cường chơi với anh N (SN 1979; trú tại Phú Thọ) và chạy facebook cho anh N. Do tin tưởng Cường, anh N đã cung cấp mật khẩu facebook cho đối tượng.

Sau khi chiếm đoạt tài khoản facebook, khoảng 16h ngày 6/8/2021, Cường đã nhắn tin cho bạn anh N là chị H (SN 1973; trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) vay 200 triệu đồng.

 

Nghĩ đây là bạn mình, chị H đã nhờ người quen chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản Vietcombank do Cường cung cấp.

Đến 18h cùng ngày, Cường nhắn tin cho Hưng là đã lấy được tiền từ tải khoản facebook của anh N. Sau đó Cường có chuyển tài khoản facebook của anh N cho Hưng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hưng nhắn tin cho chị H vay tiếp 100 triệu đồng. Chị H lại nhờ người quen chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản MBbank do Hưng cung cấp. Lúc này, Từ Thái Nguyên (SN 2003; trú tại: Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) sang phòng Hưng chơi, thấy Hưng đang nhắn tin lừa đảo nên Nguyên đã lấy tài khoản của anh N nhắn tin cho chị H vay 90 triệu đồng. Chị H lại nhờ người quen chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản MBbank do Nguyên cung cấp.

Đến ngày 7/8/2021, chị H gọi điện cho anh N thì mới biết mình bị lừa và trình báo Công an quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Phí Văn Hưng và Nguyễn Hùng Cường.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối với Từ Thái Nguyên đang bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ để điều tra một vụ lừa đảo khác.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh