THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:35

Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm cướp giật "nhí"

Một ổ nhóm cướp giật nhí có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 2006-2007, vừa bị Công an quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 24/02/2023, Dương Minh Đức (SN 2007) và Đào Tuấn Toàn (SN 2007) đang ngồi chơi ở Circle K địa chỉ 127 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì nhìn thấy 01 thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave không biển kiểm soát đang đứng đó.

Nhóm đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Nhóm đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Lúc này do không có xe máy để đi lại nên Đức nảy sinh ý định cướp chiếc xe máy của người này để làm phương tiện đi lại. Đức rủ Toàn cướp tài sản “xe máy” của người này để lấy xe sử dụng làm phương tiện đi lại, Toàn đồng ý và liên hệ gọi được thêm 03 người nữa gồm Đào Minh Huy, Nguyễn Đình Tiến Đạt và Nguyễn Đức Gia Bảo (cùng SN 2007) đến. Lúc này, Vũ Hải Đăng (SN 2006) điện thoại cho Đức rủ đi chơi thì Đức hẹn đến chỗ Đức và Toàn để gặp. Cả nhóm gặp nhau và bàn bạc việc đi cướp tài sản.

Đi một lúc khoảng 30 phút, do không gặp ai, mà bố mẹ Bảo gọi điện thoại yêu cầu Bảo về nên cả nhóm đã đưa Bảo về nhà. Cả nhóm gồm 05 người tiếp tục đi 02 xe máy đi lòng vòng qua các tuyến phố để tìm con mồi.

Sau đó, Toàn cũng bị gia đình gọi về, Toàn đã đưa gậy ba khúc cho Huy để cả nhóm tiếp tục đi cướp tài sản. Nhóm 04 người còn lại điều khiển 02 xe máy tiếp tục đi thì Đăng cũng bị gia đình gọi về nên Đăng đưa dao cho cho Đạt cầm. 03 người còn lại đi trên 01 xe máy dáng wave màu đen che biển kiểm soát tiếp tục đi tìm xe máy để cướp. 

Đến khoảng 02h30’ ngày 25/02/2023, khi đến trước số nhà 248 Minh Khai, thấy một đôi nam nữ đang chở nhau, các đối tượng đã xuống xe, dùng dao đe dọa và cướp xe máy của 2 người này. 

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã khẩn trương, xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 27/02/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng tạm giữ hình sự 05 đối tượng gồm Huy, Đức, Đạt, Toàn, Đăng về hành vi Cướp tài sản.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh