Hà Nội: Bất ngờ mở camera lên xem, người mẹ sốc khi thấy cảnh con trai đang ốm bị giúp việc tát liên tiếp vào mặt

16:33 - 03/03/2019

Tìm người giúp việc về chăm sóc con, thế nhưng người mẹ này không thể ngờ có ngày, bất ngờ mở camera theo dõi ra xem, con trai bé bỏng của mình lại bị người giúp việc thẳng tay tát liên tiếp vào mặt chỉ vì bé khóc trong khi con đang ho, ốm.

 

Ngày 2/3, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết của một người mẹ trẻ có nickname N.H ''tố'' giúp việc đánh trẻ. Nguyên văn bài viết, người mẹ trẻ cho biết: ''Đến giờ vẫn chưa hết sốc và đau đớn. Đối xử quá tử tế với bà ấy mà bà ấy khốn nạn với mình.

Con thì ốm. Ho liên tục, đau đớn nên quấy khóc là điều không thể tránh. Thế mà vừa xểnh ra bà ấy đánh thằng bé như vậy đây. Nhà nào có con nhỏ thì tránh xa bà này ra.

Nhà mình có camera bà ấy biết mà còn thế này thì không hiểu không có camera bà ấy còn đánh thằng bé thế nào nữa, làm thằng bé cả đêm gào thét kêu sợ, giật mình liên tục. Chỉ biết ôm con khóc theo nhưng không làm gì được.

Thực sự quá đau lòng khi nhìn con bị vậy nhưng buộc phải để mọi người thấy bộ mặt khốn nạn của bà này nên mình phải đăng lên''.

Bất ngờ mở camera theo dõi ra xem, người mẹ sốc khi thấy cảnh con trai đang ốm bị giúp việc tát liên tiếp vào mặt - Ảnh 1.

Bé trai bị giúp việc tát liên tiếp vào mặt chỉ vì khóc nhè. Ảnh cắt từ clip.

Đính kèm bài viết của tài khoản N.H là đoạn clip ghi lại hình ảnh giúp việc dùng tay tát liên tiếp vào mặt, vào đùi bé trai và chỉ thẳng mặt quát mắng bé chỉ vì bé khóc khi không có mặt gia đình bé ở nhà.

Chưa dừng lại tại đó, khi thấy cháu bé tiếp tục khóc người này liền bé xốc cháu lên rồi đẩy xuống giường rồi nói: ''Làm sao la, ăn không ăn, hà cớ gì cứ rên, nín không? nín?…''.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết cùng hình ảnh trong đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc. Bởi lẽ vấn đề giúp việc trông trẻ vốn là vấn đề muôn thuở, đối tượng bị ngược đãi lại chính là trẻ con - các bé không có khả năng nhận thức khiến nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ không kiềm chế được nỗi bức xúc.

Bất ngờ mở camera theo dõi ra xem, người mẹ sốc khi thấy cảnh con trai đang ốm bị giúp việc tát liên tiếp vào mặt - Ảnh 2.

Giúp việc tát liên tiếp vào mặt bé trai khiến bị ngã lăn xuống tấm đệm. Ảnh cắt từ clip

Bất ngờ mở camera theo dõi ra xem, người mẹ sốc khi thấy cảnh con trai đang ốm bị giúp việc tát liên tiếp vào mặt - Ảnh 3.

Sau đó lôi bé lên đệm, tiếp tục quát tháo, dọa nạt ''Nín ngay''.

Bên cạnh đó, rất nhiều người bày tỏ ý kiến cho rằng phải đưa đối tượng này đến cơ quan công an để cảnh cáo, đặc biệt chia sẻ rộng rãi để nhiều người biết đến hành vi này, đề phòng chính người phụ nữ này và những trường hợp thuê giúp việc tương tự đối với nhiều gia đình không có điều kiện ở nhà trông con.

Thành viên H.A bình luận: ''Sợ quá, có camera mà còn thế không có hoặc bị lôi ra góc khuất thì còn sợ đến mức nào. Vậy mới nói, không có điều kiện ở nhà trông con thì gửi cho người ngoài không bao giờ yên tâm được''.

''Trời đất, bé còn nhỏ đã biết gì đâu mà tát thế kia cơ chứ, chưa kể em bé còn đang ốm và có một em bé sinh đôi nữa chứng kiến. Chắc các bé sợ lắm. Mẹ nào nhìn cảnh này mà chẳng quặn lòng. Giúp việc thời nay sợ quá sợ'', bạn H.T bày tỏ.

Còn thành viên T.L thì cho rằng: ''Mình nghĩ nên cảnh cáo cho lên công an đi cho chừa, trông trẻ điều cần nhất là yêu trẻ, vậy mà đánh như thế trong khi bé còn đang ốm. Không biết bà ấy có con cháu không mà lại hành xử dã man như vậy. Thật sự không thể chấp nhận nổi. Nếu là mình mình sẽ mang ra công an, dù là cảnh cáo cũng được để biết mà có tâm với nghề nghiệp quá mình. Xem clip mà giận run người''.

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng: ''Trông 2 bé sinh đôi có lẽ áp lực lớn nên cô này không kiềm chế được hành vi của mình. Mình trông 1 đứa con mà nhiều khi cũng mệt đến stress nhưng toàn phải cố kiềm chế. Như thế này hoang mang quá không biết gửi con cho ai mà đi làm được nữa''.

Liên hệ với người nhà cháu bé, anh Bùi Trung H., đường Tây Kết, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (bố của bé trai có hành vi bị nữ giúp việc bạo hành) chia sẻ, chiều ngày 1/3, trong lúc vừa ra khỏi nhà trên đường đi làm khi theo dõi camera nhà mình anh H. phát hiện con trai 2 tuổi của anh đang khóc thì bị người giúp việc tát mạnh vào mặt khiến cháu ngã ngửa ra sau. Ngay lập tức anh cùng vợ chạy về nhà để làm rõ vụ việc. 

Sau khi bị bố mẹ cháu phát hiện, người phụ nữ vẫn một mực chối cãi. Sợ anh H. nóng nảy dẫn đến xô xát, người nhà đã ngăn cản anh lại, sau đó người phụ nữ giúp việc cũng đã rời khỏi nhà anh Hiếu. 

Gia đình cho biết người giúp việc tên Nguyễn Thị T., quê Thanh Hóa, đã làm giúp việc tại gia đình được khoảng 2 năm. Theo anh, bình thường thi thoảng nữ giúp việc này có đánh vào mông con nhưng bản thân anh không nói gì. Tuy nhiên lần này cháu bé bị tát như vậy khiến vợ chồng anh rất bức xúc. 

"Tôi rất xót, cháu nó còn đang ốm mấy hôm nay thế mà bà ấy đánh nó như thế'', anh H. bày tỏ. 

Hiện gia đình anh H. đã đưa cháu vào viện để khám và theo dõi. Vụ việc này đã được gia đình báo cáo lên Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra làm rõ.

Minh Khôi - Minh Ngọc (afamily)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›