THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 05:14

Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ hàng Tết 2021

Hà Nội đã bố trí 28 điểm bán hàng hỗ trợ các tỉnh, TP trên cả nước đưa hàng hóa về tiêu thụ tại Hà Nội trong dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Báo Thanh tra, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm khắc phục những khó khăn của dịch Covid-19 gây ra, đồng thời hỗ trợ các tỉnh, TP tiêu thụ hàng hóa và kích cầu tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, Sở đã bố trí được 28 điểm hỗ trợ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà văn hóa, công viên trên địa bàn TP. Đến nay, đã có 6 tỉnh đăng ký đưa hàng về các điểm bán hàng này.

Hằng năm, Hà Nội thường hỗ trợ các tỉnh, TP tổ chức các tuần hàng hóa vào dịp Tết. Năm nay, ngoài việc hỗ trợ duy trì các hoạt động như năm trước, TP có thêm việc hỗ trợ các tỉnh, TP đưa hàng hóa về bán tại các điểm cố định nói trên.

Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ hàng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, đối với các điểm bán hàng đã có sẵn ki-ốt, khi tham gia, doanh nghiệp các tỉnh, TP đăng ký chỉ phải đóng tiền điện, nước cho đơn vị quản lý. Hiện nay, Sở Công Thương đang đề xuất TP hỗ trợ kinh phí lắp đặt các ki-ốt đối với những điểm bán hàng chưa có ki-ốt như công viên, nhà văn hóa.

Báo Pháp luật TP.HCM cũng đưa tin, theo đề nghị của Hà Nội, vào ngày 9/10 tới, tỉnh Đồng Tháp sẽ là tỉnh đầu tiên triển khai “Tuần hàng cá tra và nông sản an toàn tỉnh Đồng Tháp” tại siêu thị BigC Thăng Long.

Theo báo cáo của Sở Công thương Hà Nội, TP đã thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung, đồng thời kiểm soát giá trong những đợt cao điểm, nhất là đợt giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Hà Nội cũng duy trì tốt hoạt động của hệ thống thương mại với quy mô lớn gồm 142 siêu thị, 27 trung tâm thương mại, 1.700 cửa hàng tiện lợi, 455 chợ 4 và 11.382 trang web, thương mại điện tử.

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ 9 tháng qua của Hà Nội đạt 2,185 triệu tỷ đồng, tăng 7,5%. Trong đó, thương mại đạt 1,753 triệu tỷ đồng, tăng 7,9%; dịch vụ đạt 389.000 tỷ đồng, tăng 9,8%. Doanh thu bán lẻ của thành phố cũng đã đạt 421.700 tỷ đồng, tăng 2,0%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng đầu năm ước tăng 3,3%.

Tại cuộc giao ban của lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND TP với các đơn vị, địa phương của Hà Nội ngày 30-9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo từ nay đến cuối năm toàn TP phải tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng. Sở Công thương chủ trì phối hợp với Ngân hàng nhà nước và đơn vị liên quan rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về tiếp cận tín dụng, thuế, hải quan, thanh toán… Xây dựng và tổ chức hiệu quả các chương trình lớn về kích cầu tiêu dùng nội địa.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh