THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 03:24

Hà Nội cách ly tại nhà 3 hoặc 7 ngày với người nhập cảnh

Một ngày sau khi yêu cầu cách ly tập trung người đến từ quốc gia có Omicron, Hà Nội ban hành quy định mới cho phép hành khách nhập cảnh cách ly tại nhà 3 hoặc 7 ngày.
Hà Nội cách ly tại nhà 3 hoặc 7 ngày với người nhập cảnh.

Hà Nội cách ly tại nhà 3 hoặc 7 ngày với người nhập cảnh.

Thông tin từ Vnexpress cho biết ngày 28/12, UBND TP Hà Nội ban hành quy định về biện pháp phòng, chống dịch với người nhập cảnh. Theo đó, người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh sẽ được tự theo dõi sức khỏe 3 ngày tại nơi lưu trú, gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Các trường hợp trên xét nghiệm PCR vào ngày thứ ba; nếu kết quả âm tính thì tự theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày.

Người nhập cảnh chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine sẽ cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày; xét nghiệm PCR hai lần vào ngày thứ 3 và thứ 7; nếu kết quả âm tính thì tự theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày

Trường hợp người nhập cảnh dưới 18 tuổi; người từ 65 tuổi; phụ nữ có thai; người có bệnh lý nền sẽ được cách ly cùng người chăm sóc. Điều kiện là người chăm sóc phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc F0 khỏi bệnh.

 

 Liên quan đến thông tin trên, báo vietnamnet.vn cho hay, Hà Nội giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ sân bay, cửa khẩu về địa phương đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng, chống dịch. 

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc chỉ đạo các bộ phận trực thuộc phối hợp với các lực lượng Công an, Y tế... thực hiện kiểm tra, rà soát, kiểm dịch y tế quốc tế theo đúng quy định đối với những người nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không Nội Bài. Khi hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Nội Bài có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, bất thường.... báo cáo ngay cho CDC Hà Nội để phối hợp xử lý theo quy định. 

Thời gian áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo công văn này kể từ ngày 1/1/2022, không áp dụng công văn này đối với các trường hợp đã nhập cảnh và đang trong thời gian cách ly, theo dõi y tế theo quy định trước ngày văn bản này được áp dụng. 

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Hôm nay 29/1, cũng là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.
6 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh