THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 06:18

Hà nội: Cây xăng treo biển hết hàng, nhiều nơi bán cầm chừng

(Dân sinh) - Những ngày gần đây, tại các cây xăng người dân vẫn phải xếp hàng dài đợi đến lượt mình. Một số cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã treo biển hết hàng, kiểm kê và dừng bán ra.

Trước tình trạng có một số khó khăn trong việc mua xăng dầu của người dân mới đây, Bộ Công Thương đã có công văn gửi các Bộ, ngành, đơn vị đề nghị tăng cường các biện pháp hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường nội địa. Ngay sau đó, các doanh nghiệp đã tích cực triển khai các giải pháp để cung ứng đủ lượng xăng dầu cho thị trường.

Người xếp hàng mua xăng, dầu tại điểm bán xăng, dầu trên phố Thụy Khuê.

Người xếp hàng mua xăng, dầu tại điểm bán xăng, dầu trên phố Thụy Khuê.

Ghi nhận tại một cây xăng trên đường Thụy Khuê, Hà Nội, lượng người dân đổ xăng khá đông, nhưng doanh nghiệp vẫn cung ứng đủ cho người dân. Doanh nghiệp cho biết đã lên kế hoạch linh hoạt, cùng với các địa phương cung ứng đủ cho người dân.

Empty

Theo thông báo của Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết, toàn thành phố chỉ còn 3 cửa hàng đang hết xăng dầu cục bộ, dự kiến từ 21h tối 7/11 đến sáng 8/11 sẽ có hàng bán trở lại.

"Đến ngày 7/11 đã tăng thêm 1.000 m3 xăng dầu để giảm bớt khó khăn cho nguồn cung. Cũng trong ngày 7/11 đã cấp phép 45/45 hồ sơ xe của 2 doanh nghiệp vào cung ứng, vận chuyển trên địa bàn ", bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội, thông tin.

Empty

Đại diện Sở Công Thương TP Hà Nội cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn mua xăng dầu tại các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng hay rủi ro tăng giá trái quy định.

222

Theo ghi nhận, nhiều cây xăng tại Hà Nội đã mở bán bình thường trở lại. Trong ảnh, một cây xăng lớn trên đường Láng (quận Đống Đa) luôn trong tình trạng đông nghịt người. Tuy nhiên, hầu hết các trụ xăng đều có nhân viên túc trực nên chỉ chờ khoảng 15 phút là người dân có thể mua được xăng.

z3860787930657_3a1de607d1243db7c7120e6ed411f0fb

UBND Thành phố Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu sở ngành, địa phương của Hà Nội thực hiện công điện số 1039 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu. Theo đó, để đảm bảo thị trường xăng dầu trên địa bàn hoạt động ổn định, Thành phố Hà Nội giao Sở Công Thương thường xuyên nắm bắt tình hình nguồn cung xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn.

Empty

Giải quyết triệt để hoạt động bán xăng dầu bằng chai, lọ trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, không để xảy ra tình trạng kinh doanh trái phép để trục lợi, gây mất trật tự an ninh, không bảo đảm chất lượng, an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Thành phố cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn theo quy định. Kiểm tra việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu. Trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định.

MẠNH DŨNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh