Hà Nội chi trả lương hưu tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân, tại nhà

07:45 - 29/07/2021

Để đảm bảo phòng chống dịch, Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân (ATM) và tại nhà.

Hà Nội: Chi trả lương hưu tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân, tại nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội cho biết, nhằm bảo đảm quyền lợi của người tham gia và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân (ATM) và tại nhà.

Trước đó, vào kỳ lương của tháng 7/2021, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã chi trả gộp hai tháng tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 7 và 8 cho người thụ hưởng, đồng nghĩa đại đa số người nghỉ hưu, hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội đã nhận đủ tiền lương của tháng 8.

Đối với những người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội bắt đầu từ ngày 1/8/2021, Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện chi trả cho họ qua ATM. Trường hợp vì lý do đặc biệt không nhận được qua tài khoản ATM, các đơn vị chức năng có phương án chi trả tại nhà người hưởng.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›