THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 06:26

Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, thể thao ngoài trời từ ngày 28/9

Sau 4 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, chiều 27/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Công văn số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức trên địa bàn TP quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND TP về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới. 

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến người dân. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

the thao ngoai troi

Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người

Từ ngày 28/9/2021, UBND TP cho phép thực hiện một số hoạt động sau: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

UBND TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và TP. 

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

TP giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Ngày 26/9, lần đầu tiên Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới sau khoảng 3 tháng. Đến chiều 27/9, thành phố mới ghi nhận 1 ca dương tính tại địa bàn quận Hai Bà Trưng (đã được cách ly). Tính đến chiều 27/9, Hà Nội đã qua bốn ngày không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng. Tính chung trong đợt dịch thứ tư (tính từ ngày 27/4 đến nay), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.965 ca mắc Covid-19.

Tùng Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh