THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 12:55

Hà Nội: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh Tp.Hà Nội và ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đang tiếp tục kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của các điểm dự kiến sẽ được sử dụng làm điểm coi thi vào lớp 10 năm học 2023-2024. Dự kiến, danh sách các điểm thi sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo cụ thể vào ngày 7/6/2023 để các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi.

Nhằm bảo đảm tính khách quan trong công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ điều động cán bộ coi thi là giáo viên của cả cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và cả giáo viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Riêng cán bộ giám sát tại từng điểm thi là giáo viên cấp trung học phổ thông.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang rà soát lần cuối danh sách cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 để ban hành quyết định điều động vào đầu tháng 6/2023. Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 cán bộ, giáo viên của các nhà trường được điều động.

Các nhà trường có trách nhiệm tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên của đơn vị mình học tập quy chế thi nghiêm túc, nắm vững nghiệp vụ làm thi và có tinh thần trách nhiệm cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, cùng với việc chuẩn bị nhân lực chính thức theo phân công, các nhà trường cần chủ động chuẩn bị lực lượng cán bộ coi thi dự phòng, tổ chức cho lực lượng này học tập quy chế thi đầy đủ, nghiêm túc để sẵn sàng bổ sung, thay thế trong trường hợp cần thiết, bảo đảm cho khâu coi thi của kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi cũng đã sẵn sàng ở mọi khâu. Văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đầu mối: Cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bố trí vòng trong - vòng ngoài bảo vệ điểm thi, đảm bảo an ninh trật tự thông suốt, thực hiện bảo mật đề thi, giải tỏa ùn tắc khu vực cổng điểm thi.

Phòng y tế, trung tâm y tế bố trí nhân viên y tế, chuẩn bị đủ thuốc, phương tiện vật tư y tế, có kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công ty điện lực, đảm bảo cung cấp điện, lưới điện ổn định, thường xuyên kiểm tra dây, đảm bảo điện thông suốt; Đoàn Thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh, bố trí điểm chờ thuận lợi nhất; quan tâm công tác thông tin tuyên truyền về địa điểm, thời gian, môn thi để thí sinh và phụ huynh nắm bắt được.

Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi, công tác phòng chống cháy nổ và các tình huống bất thường khác đều được các điểm thi xây dựng phương án, sắp xếp đầy đủ, đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Được biệt, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2023. Dự kiến, toàn Thành phố có 188 điểm thi với hơn 41.000 phòng thi. Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, các đoàn kiểm tra của Sở và các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy chế thi; đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan cho kỳ thi.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh