CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 06 NĂM 2023 12:08

Hà Nội có thêm một ngôi trường xanh đạt chuẩn quốc tế

Sáng 7/5, Hệ thống giáo dục Genesis đã tổ chức khánh thành cơ sở mới tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với tổng diện tích mặt sàn rộng hơn 12.000m2.

Trường Genesis Hà Nội được đặt giữa không gian xanh tối ưu chiếm 60% diện tích xây dựng, đảm bảo 100% tầm nhìn mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Trường có hệ thống xử lý nước thông minh khi toàn bộ nước thải các khu vệ sinh được gom về bể xử lý. Sau đó dùng để tưới cây toàn khu vực sân trường qua hệ thống tưới cây tự động có cảm biến độ ẩm, nước mưa không gây lãng phí.

Đại diện Hệ thống giáo dục Genesis trao học bổng tài năng tương lai xanh cho các em học sinh xuất sắc.

Đại diện Hệ thống giáo dục Genesis trao học bổng tài năng tương lai xanh cho các em học sinh xuất sắc.

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng một chương trình giáo dục hướng tới hình thành lối sống xanh bền vững cho từng học sinh. Trường đã xây dựng một chương trình học lồng ghép 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào nhiều môn học, hoạt động giáo dục. Ví dụ, ở bộ môn Dự án Xanh - các em sẽ trực tiếp lên ý tưởng, kế hoạch, nghiên cứu để tạo nên một dự án bảo vệ môi trường, phát triển bền vững theo chủ đề từng năm học.

Ngoài ra, Trường Genesis áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, đề cao tính cá nhân hóa. Từ đó, góp phần giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức đa chiều, tư duy áp dụng thực tế cũng như đạt được nền tảng học thuật vững chắc và những thành tích đúng với năng lực bản thân. Với chương trình học tiêu chuẩn, hệ thống kiểm tra, đánh giá toàn diện, học sinh có đủ năng lực để vượt qua các kì thi cấp quốc gia, quốc tế và tự tin, sẵn sàng cho các bậc học cao hơn.

Nhà trường cũng tích cực kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nước để đưa ra nhiều ý tưởng sáng kiến xanh, chương trình hoạt động bảo vệ môi trường để hình thành một cộng đồng xanh; trong đó học sinh là thành phần cốt lõi bên cạnh thầy cô, phụ huynh. Điều này góp phần hình thành một môi trường giáo dục toàn diện, nuôi dưỡng tinh thần sống xanh ở mỗi học sinh.

Ông Phan Anh - Giám đốc Hệ thống giáo dục Genesis chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, việc trang bị cho các em học sinh một nền tảng học thuật vững chắc, luôn khơi dậy niềm đam mê, dạy các em biết cách học (trong đó có tự học) để các em luôn mong muốn, biết cách đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho các vấn đề gắn với cuộc sống của mình và thế giới xung quanh, khi đó các em chính là những học sinh xuất sắc".

Theo bà Đỗ Thùy Chi – Phó Chủ tịch Tập đoàn Capital House, nhà sáng lập hệ thống giáo dục Genesis tin rằng: “Định hình nhân cách, giá trị sống cho một đứa trẻ từ khi còn nhỏ sẽ quyết định tương lai và thành công bền vững của các em trong tương lai. Trao cho các con các giá trị sống bền vững, giàu bản lĩnh là chìa khóa để các em có thể thành công, cân bằng và hạnh phúc trong tương lai”.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh