THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 04:22

Hà Nội đảm bảo bao phủ 2 liều vaccine cho trẻ

(Dân sinh) - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 5812/SYT-NVY gửi Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.
Thăm khám tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Thăm khám tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Thời gian qua, với sự vào cuộc của ngành Y tế và Giáo dục, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội đã có bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, so với tỷ lệ chung của cả nước cũng như chỉ tiêu kế hoạch đặt ra là ít nhất 80% trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 thì kết quả tiêm của Hà Nội vẫn còn rất thấp.

Hiện, chưa đến 60% trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ 2 mũi cơ bản, về vấn đề này, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng Y tế phối hợp với phòng giáo dục, Trung tâm y tế tiếp tục rà soát đối tượng trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Vận động, truyền thông cho cha mẹ, người giám hộ trẻ tiếp tục hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng; đảm bảo bao phủ đủ 2 liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sử dụng hết số lượng vaccine được phân bổ, không thực hiện điều chuyển vaccine khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng và tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT đôn đốc các trường học tăng cường truyền thông cho học sinh, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận. Vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, kịp thời các liều cơ bản (mũi 1,2) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh