THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 11:04

Hà Nội đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

UBND Thành phố Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, các công việc đến nay bảo đảm tiến độ và đạt yêu cầu đề ra.

Ngày 21/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội với lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân về một số nội dung hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972-18/12/2022).

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe các báo cáo, đề xuất của Quân chủng Phòng không - Không quân và ý kiến trao đổi của lãnh đạo các cơ quan thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã hoan ngênh Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, các công việc đến nay bảo đảm tiến độ và đạt yêu cầu đề ra.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc

Bí thư Thành ủy chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP bám sát kế hoạch, đôn đốc tiến độ các hoạt động kỷ niệm. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động kỷ niệm bảo đảm thiết thực, ý nghĩa. Tổ chức hoạt động tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố, khu trung tâm các quận, huyện, thị xã, trụ sở các cơ quan, đơn vị, các điểm tập trung đông dân cư… Thành phố tổ chức thăm hỏi các cựu chiến binh, sĩ quan quân đội, công an tiêu biểu, một số đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn Thủ đô và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công, nhất là các gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972.

Nhất là công tác tôn tạo, tu bổ, chỉnh trang để bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử chiến thắng B52, Bảo tàng chiến thắng B52; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Quân chủng Phòng không - Không quân triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về sự kiện lịch sử trọng đại này.

Nhất trí với đề xuất hỗ trợ kinh phí cho Quân chủng Phòng không - Không quân về tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân, trong đó có các hạng mục trưng bày về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Bí thư Thành ủy giao cho Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện các thủ tục theo quy trình, quy định bảo đảm đúng pháp luật về tài chính ngân sách để hỗ trợ kịp thời cho Quân chủng Phòng không - Không quân trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân tập trung triển khai thực hiện việc tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng quyết tâm khánh thành trước ngày kỷ niệm để tạo điểm nhấn, làm điểm đến tham quan cho Nhân dân và góp phần thiết thực vào công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cũng như phát triển du lịch sau này.

Thành phố cũng xây dựng Chương trình tổ chức Lễ dâng hương cấp thành phố tại Đài tưởng niệm phố Khâm Thiên (quận Đống Đa); xây dựng kịch bản và tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” cấp thành phố.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội gắn biển tên 3 Liệt sỹ Công an nhân dân hy sinh khi làm nhiệm vụ

Hà Nội gắn biển tên 3 Liệt sỹ Công an nhân dân hy sinh khi làm nhiệm vụ

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 4/10/2022), sáng 30/9/2022, Công an thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ...
2 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh