Hà Nội dẫn đầu cả nước với hơn 2 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp

09:24 - 08/04/2021

Ngày 7/4, Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Hà Nội dẫn đầu cả nước với hơn 2 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip - Ảnh 1.

Hà Nội dẫn đầu cả nước với hơn 2 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp.

Với phương châm "vừa chạy, vừa xếp hàng, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm", trong tháng 3/2021, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất.

Đến nay, công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ CCCD. Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu, gồm: Thành phố Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Phước…

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công an thành phố các cấp đã cấp hơn 2 triệu hồ sơ CCCD gắn chíp cho người dân, là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng hồ sơ CCCD.

Để đạt được thành tích đó, lực lượng công an TP đã thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của Bộ Công an đề ra. Cán cán bộ chiến sĩ phải khắc phục khó khăn, tăng thêm ca, tăng giờ làm... cấp thẻ CCCD cho người dân, đồng thời bố trí dây chuyền làm việc khoa học, nâng cao trình độ vận hành và các thao tác kỹ thuật cho các cán bộ chiến sĩ.

Trong tháng 3/2021, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ căn cước công dân và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất.

Để đạt mục tiêu dữ liệu công dân chính thức được chia sẻ với các bộ, ngành vào tháng 7/2021, Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục để đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD. Đồng thời, các đơn vị, địa phương nghiên cứu tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã bảo đảm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn tình hình dân cư tại địa bàn.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›