THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:07

Hà Nội dẫn đầu về thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học, trong đó, Hà Nội dẫn đầu về số thí sinh dự thi với hơn 74 nghìn thí sinh.

 

Ảnh minh họa

Số liệu đăng ký năm nay cho thấy không có sự biến động nhiều so với mọi năm. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển khoảng 74% cho thấy phân luồng ngày càng hiệu quả; tổ hợp khoa học xã hội ổn định cho thấy hình thức thi không còn nặng nề như trước.

Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất gồm hơn 74 nghìn thí sinh, tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh gần 71 nghìn thí sinh.

Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội có hơn 468 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 52,83% tổng số thí sinh), bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên có gần 302 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 34,07% tổng số thí sinh); Hơn 27 nghìn thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, quá trình đăng ký dự thi diễn ra thuận lợi hơn mọi năm. Không có sự trục trặc, khó khăn nào xảy ra và cũng không có địa phương nào bị nhắc nhở.

Bên cạnh việc triển khai các công việc liên quan đến tổ chức kỳ thi THPTQG 2019, ông Mai Văn Trinh cho biết, sẽ tiếp tục tập huấn truyền thông cho giáo viên, thí sinh, phụ huynh… tuyệt đối không được thực hiện các hành vi gian lận thi cử.

Năm 2018, các hành vi gian lận dù tinh vi vẫn bị phát hiện và xử lý nghiêm. Hiện đã có 108 thí sinh Hoà Bình, Sơn La liên quan bê bối gian lận điểm đang học tại các trường đại học đã bị phát hiện và trả về điểm thật. Việc xử lý các trường hợp này vẫn đang tiến hành.

Hiện tại, chỉ duy nhất khối trường Công an có quyết định buộc thôi học tất cả các thí sinh được nâng điểm, kể cả vẫn đủ điểm theo học, còn lại khối các trường dân sự vẫn có hai phương án xử lý thí sinh.

Ông Trinh cho biết sẽ xây dựng phương án phòng ngừa rủi ro, không để bất kỳ tác động nào làm ảnh hưởng kỳ thi THPT quốc gia 2019.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh