THỨ BẨY, NGÀY 22 THÁNG 01 NĂM 2022 02:45

Hà Nội dạy học linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch bệnh

Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 4/1/2022, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại các đơn vị cấp quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP có mức độ dịch cấp độ 3 chuyển hoàn toàn sang học trực tuyến.
Hà Nội dạy học linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch bệnh.

Hà Nội dạy học linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch bệnh.

Ngày 3/11/2022, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc TP Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Theo đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 4/1/2022.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. 

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo Thông báo số 865/TB-UBND của UBND TP Hà Nội, 10 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022

Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022

Đó là thông tin tại Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp trung học cơ sở theo hình thức trực tuyến do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh