THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:27

Hà Nội đình chỉ hoạt động kinh doanh dược tại nhà thuốc Đức Tâm

Sở Y tế Hà Nội có Quyết định số 3307/QĐ-SYT về việc đình chỉ hoạt động kinh doanh dược tại nhà thuốc Đức Tâm.

Nhà thuốc Đức Tâm có địa chỉ tại quầy 8A nhà D, số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội), người phụ trách là dược sĩ Mai Anh Trung, bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Quyết định số 3307/QĐ-SYT, nhà thuốc Đức Tâm không được phép kinh doanh thuốc tại địa điểm trên kể từ ngày Quyết định đình chỉ có hiệu lực (ngày 20/7/2021).

Trước đó, tại nhà thuốc Đức Tâm đã ghi nhận chùm ca mắc Covid-19, tính đến sáng 22/7 đã có tổng số 17 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh này. Trong đó, quận Hai Bà Trưng 2 ca, quận Thanh Xuân 1 ca, quận Đống Đa 7 ca, quận Hà Đông 2 ca, quận Hoàn Kiếm 1 ca, quận Nam Từ Liêm 1 ca, huyện Thanh Trì 1 ca, quận Tây Hồ 2 ca.

Trước đó, ngày 20/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã phê bình nhà thuốc Đức Tâm vì thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của thành phố, không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, chưa thực hiện tốt việc phải phối hợp thông báo thông tin để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng những ca này mới xét nghiệm. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu cần xem xét xử lý trách nhiệm để lây lan dịch bệnh đối với nhà thuốc kể trên.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh