Hà Nội đứng thứ 4 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

14:19 - 14/01/2020
Hà Nội đứng thứ 4 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

Hàng loạt điểm đo của các hệ thống quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở ngưỡng tím, ngưỡng rất xấu, có hại cho sức khỏe mọi người. Thậm chí, một số điểm đo ô nhiễm không khí lên đến ngưỡng nâu - ngưỡng nguy hại, là ngưỡng cao nhất trong ô nhiễm không khí và khuyến cáo mọi người nên ở nhà.

Theo baotintuc.vn, ghi nhận của hệ thống quan trắc của Tổng cục Môi trường tại 556 Nguyễn Văn Cừ, chất lượng chỉ số AQI giờ lúc 7h là 199, xấp xỉ ngưỡng tím. Hơn 60 điểm quan trắc của PAMAir sáng nay hầu hết ở ngưỡng tím và đỏ. Đáng chú ý, một số điểm đo đã lên tới ngưỡng nâu, ngưỡng nguy hại như điểm đo tại Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) lúc 4 giờ sáng, chỉ số AQI là 346; điểm đo ở Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chỉ số AQI lúc 7h lên tới 302, chỉ số AQI tại điểm đo Phú Thượng (Tây Hồ) lúc 5 giờ sáng lên ngưỡng 373.

Hà Nội đứng thứ 4 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới - Ảnh 1.

Chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức rất xấu

Theo thanhnien.vn, Air Visual xếp hạng Hà Nội đứng thứ 4/95 thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nhất thế giới, chất lượng không khí tệ hơn tất cả các thành phố của Trung Quốc; TP.HCM xếp hạng thứ 19/95 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.

Cùng áp dụng cách tính AQI của Mỹ, ứng dụng quan trắc chất lượng không khí Pam Air cảnh báo nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí màu tím, xen lẫn màu đỏ với giá trị AQI khá cao, tiệm cận mức màu tím. Một số khu vực ở các tỉnh miền Bắc cũng có chất lượng không khí rất xấu như Ninh Bình, Hà Nam… Toàn bộ khu vực các tỉnh miền Bắc chủ yếu có chất lượng không khí cảnh báo ở ngưỡng màu đỏ và tím.

Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP.Hà Nội, áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cũng cho kết quả quan trắc chất lượng không khí ở ngưỡng màu tím, AQI là 203.

Điểm quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đặt tại quận Long Biên, TP.Hà Nội, cũng cho kết quả ở ngưỡng màu đỏ, giá trị AQI là 181 theo cách tính AQI của Việt Nam.

HOÀNG TÙNG( tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›