Hà Nội: Gọi số 0888.996977 phán ánh kỳ thi THPT quốc gia 2018

10:45 - 19/06/2018

Sở GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; tập huấn công tác thanh tra và thành lập đường dây nóng 0888.996977 để phục vụ công tác thi.

 

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.


Chiều 18/6, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp rà soát tình hình chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, Hà Nội có gần 80 nghìn thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Hà Nội đã thành lập 123 điểm thi với 3.363 phòng thi; huy động 8.021 người tham gia công tác coi thi, trong đó 3.908 người là cán bộ, giảng viên đại học, số còn lại là giáo viên phổ thông. Ngoài ra còn có 1.233 người được huy động làm nhân viên phục vụ, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm thi. 
Sở GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; tập huấn công tác thanh tra và thành lập đường dây nóng 0888.996977 để phục vụ công tác thi. 

 Tại cuộc họp, đại diện UBND các quận, huyện và sở, ngành đã báo cáo sơ bộ về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Về cơ bản, các phần việc về cơ sở vật chất, nhân lực, tài chính, điện lực, y tế... đã cơ bản hoàn tất. Nhằm giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, tránh để xảy ra sự cố lọt đề thi như tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, đại diện Công an thành phố cho biết đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho toàn bộ 123 điểm thi tới các quận, huyện, thị xã, trong đó đặc biệt lưu ý tới việc kiểm soát các thiết bị, vật dụng mang vào phòng thi. 

 Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia 2018 có ý nghĩa quan trọng, trước hết để xét tốt nghiệp THPT; đánh giá chất lượng giáo dục của TP và căn cứ xét tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng của cả nước. Vì thế, đánh giá cao sự triển khai của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã chuẩn bị cho kỳ thi này, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được phân công từ nay đến lúc kết thúc kỳ thi. 

Ông Ngô Văn Quý đề nghị: “Sở GD&ĐT lưu ý phổ biến kỹ quy chế thi tới tất cả 123 trưởng điểm thi và các thành viên của điểm thi thực hiện đúng quy chế thi, không để một giáo viên nào vì thiếu ý thức mà gây ảnh hưởng tới sự nỗ lực của toàn thành phố; Sở GD&ĐT cần thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất tới các điểm thi; UBND các quận, huyện, thị xã phải tổ chức kiểm tra 100% các điểm thi trên địa bàn, bảo đảm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng”.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›