THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 05:57

Hà Nội, gần 4 nghìn học sinh THCS được đến trường học trực tiếp

Ngày hôm nay (8/11), gần 4.000 học sinh cuối cấp THCS ở huyện Ba Vì (Hà Nội) được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến.
Học sinh khối 9 trường THCS Phú Châu tại lớp học. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị.

Học sinh khối 9 trường THCS Phú Châu tại lớp học. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị.

Từ 6h30 sáng nay nay (8/11), các trường THCS, phổ thông cơ sở tại 29 xã, thị trấn tại huyện Ba Vì đã mở cửa đón học sinh.

Sau hơn 6 tháng nghỉ và học trực tuyến tại nhà, nhiều học sinh lộ rõ sự vui mừng khi tới trường. 

Theo Báo Kinh tế và Đô thị, Trường THCS Phú Châu (xã Phú Châu) sáng nay đón hơn 70 học sinh khối 9. Trường có tổng số trên 150 học sinh khối 9, chia làm 4 lớp (2 lớp học sáng, 2 lớp học chiều). 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang từ nhà và suốt quãng đường đến trường. Ngay tại khu vực cổng vào, trường đã tổ chức phân luồng, phân công nhân viên trực làm công tác đo thân nhiệt, khử khuẩn với tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh. 

Do cả trường chỉ có khối 9 đi học, sỹ số thưa nên ban giám hiệu đã sắp xếp mỗi lớp 1 tầng hoặc 1 dãy nhà. Các trường cũng xây dựng khung thời gian học sinh đến trường, ra về, bố trí khu vực các phòng học, khu ra chơi cho học sinh đảm bảo giãn cách tuyệt đối giữa các lớp.

Trường THCS Đông Quang (xã Đông Quang)Là một trong những trường ít học sinh lớp 9 nhất với 59 em. Mọi công tác đo thân nhiệt, xếp hàng theo vạch... được thực hiện đúng quy định ngay từ cổng trường.

Trường THCS Vạn Thắng (xã Vạn Thắng) là trường có tổng số học sinh lớp 9 nhiều nhất so với các trường THCS thuộc huyện Ba Vì với 297 học sinh được chia làm 7 lớp. Trong đó, có 4 lớp học buổi sáng và 3 lớp học buổi chiều.

Trường Trung học cơ sở Đông Quang (huyện Ba Vì) thực hiện vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh.

Trường Trung học cơ sở Đông Quang (huyện Ba Vì) thực hiện vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh.

Nhà trường phân luồng, kẻ vạch trước cổng trường, đo thân nhiệt học sinh... Các em lần lượt đi vào lớp theo thứ tự nên đảm bảo trật tự và khoảng cách an toàn.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết trong ngày 8/11 sẽ có 103 lớp khối 9 của 29 trường THCS thuộc 29 xã, thị trấn (trừ xã Vân Hòa, xã Vật Lại) đến trường học trực tiếp và chia ra 73 lớp học sáng và 30 lớp học chiều.

Trao đổi với PV báo Hà Nội mới, đại diện phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, Huyện Ba Vì hiện có 31 xã, thị trấn với 35 cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9. Từ ngày 10/11 /2021, sẽ có thêm 6 lớp khối 9 của trường THCS Vân Hòa (xã Vân Hòa) đi học (3 lớp học sáng, 3 lớp học chiều). Riêng học sinh khối 9 trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại) tiếp tục học trực tuyến.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh