CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 05:40

Hà Nội ghi hình, phát nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức và chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thực hiện dàn dựng và ghi hình nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết.

Với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, kết hợp với các hoạt cảnh sử thi, chương trình “Niềm tin sáng mãi” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, hứa hẹn giàu ý nghĩa và hấp dẫn. Qua 3 phần “Khi ta có mặt trời chân lý”, “Đảng là cuộc sống của tôi” và “Niềm tin sáng mãi”, chương trình tái hiện sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu nổi bật của Đảng ta trong suốt 92 năm qua từ việc lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước đến xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi của Hà Nội cùng các dàn nhạc truyền thống và hiện đại. Dự kiến, chương trình “Niềm tin sáng mãi” được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Chương trình nghệ thuật “Tết đón xuân về” của Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Chương trình nghệ thuật “Tết đón xuân về” của Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện chương trình nghệ thuật “Mặt trời chân lý” với nhiều ca khúc ý nghĩa về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và mùa xuân mới. Chương trình quy tụ những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc của nhà hát. Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, chương trình được ghi hình không có khán giả và dự kiến phát sóng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã xây dựng chương trình nghệ thuật mang tên “Đảng cho ta mùa xuân”, kết hợp của ca, múa, trống hội, khí nhạc, xiếc độc đáo và hấp dẫn xoay quanh chủ đề Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cũng như mùa xuân. Chương trình cũng được ghi hình và phát sóng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sắp tới.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa thành phố cũng tổ chức chương trình “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2/2022; Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình “Ánh sáng niềm tin”, dự kiến phát sóng trên kênh Style TV, Info TV…

"Tết đón Xuân về" là chương trình chào đón Xuân Nhâm Dần do Nhà hát Múa rối Thăng Long thực hiện, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc và rối đặc sắc xoay quanh chủ đề mùa Xuân, đất nước con người. Theo kế hoạch,"Tết đón Xuân về" sẽ được phát sóng vào 22 giờ đêm Giao thừa (ngày 31/1/2022) trên Truyền hình Nhân Dân.

Cũng với chủ đề chào đón Xuân mới, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội dàn dựng chương trình Ca nhạc chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, dự kiến được phát sóng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Cùng với việc tổ chức ghi hình để phát sóng, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, các chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội tổ chức biểu diễn trực tiếp để phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh