THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 09:17

Hà Nội: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia nhặt rác vì môi trường

Ngày 17/9, hơn 700 tình nguyện viên đã tham dự sự kiện “Ngày hội nhặt rác thế giới - World Cleanup Day 2022” tại tuyến đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội)
Hàng trăm tình nguyện viên tham gia vào sự kiện Ngày hội nhặt rác thế giới - World Cleanup Day 2022.

Hàng trăm tình nguyện viên tham gia vào sự kiện "Ngày hội nhặt rác thế giới" - World Cleanup Day 2022.

Đây là sự kiện được dự án Let’s Do It! Hanoi phát động và có sự tham gia hàng trăm tình nguyện viên với nhiều lứa tuổi khác nhau. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, chính vì vậy "Ngày hội nhặt rác thế giới" đã được tổ chức.

Trước đó, Ban tổ chức chiến dịch “Ngày hội nhặt rác thế giới 2022” tại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút hơn 500 người ở các độ tuổi khác nhau tham gia, nhưng trong sáng 17/9, số lượng tình nguyện viên tham gia đã lên tới 700 người. Diễn ra từ 7 - 12 giờ, các tình nguyện viên cùng nhau thu gom rác tại 2 địa điểm trên địa bàn Hà Nội là đường Phạm Hùng, đường và xã Dương Liễu, Hoài Đức.

Trong sáng nay, tổng khối lượng rác thu gom được tại tuyến đường Phạm Hùng là 1.846kg (hơn 1,8 tấn rác). Các loại rác chủ yếu thu gom được là cốc nhựa, túi nilon, vỏ bánh kẹo và đặc biệt là đầu lọc thuốc lá.

Trưởng dự án Let’s Do It! Hanoi Nguyễn Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ngày hội nhặt rác 2022 năm nay tự hào là một trong những chương trình thúc đẩy cộng đồng tiếp tục đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường, thay đổi theo lối sống bền vững. Nhờ có sự phối hợp của chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, tình trạng rác thải tại khu vực thực hiện đã giảm rõ rệt, ý thức của người dân đã dần dần thay đổi”.

Let’s Do It! Hanoi là một thành viên của Let’s Do It! Vietnam, thuộc mạng lưới tổ chức Let’s Do It! World. Được thành lập vào tháng 6.2018, thông qua hoạt động chính là cleanup (dọn rác), Let’s Do It! Hanoi đặt mục tiêu là nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa và xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường, đồng thời giảm thiểu tình trạng “trash blindness” hiện nay và hướng mọi người hạn chế việc gia tăng rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà. Từ đó, tạo ra một môi trường sạch hơn tại Hà Nội cũng như cải thiện được tình hình môi trường hiện nay.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh