THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:27

Hà Nội: Khám bệnh miễn phí cho 400 người hộ cận nghèo quận Tây Hồ

Sáng 1/3, UBND quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.
Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Tây Hồ là quận thứ 2 tại Hà Nội triển khai việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đợt này khám cho đối tượng cận nghèo, bảo trợ xã hội, tiến tới sẽ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân

Việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân là cụ thể hóa thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy với mục tiêu khám, chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân. Chỉ tiêu này Trung ương không quy định nhưng thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 quản lý sức khỏe cho 100% người dân.

Trong đợt khám sức khoẻ lần này (diễn ra trong 2 ngày 1/3 và 2/3), quận Tây Hồ sẽ khám sức khoẻ miễn phí cho 400 người là đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Với sự đồng hành hỗ trợ của 2 bệnh viện trên địa bàn, mỗi người dân sẽ được thăm khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng, khám cận lâm sàng gồm: Chụp XQ, siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nhanh tiểu đường...Buổi khám sức khoẻ toàn diện các hạng mục lâm sàng và cận lâm sàng sẽ phát hiện sớm các bệnh mãn tính để chuyển viện các trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời. 

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Quận Tây Hồ cũng là 1 trong những đơn vị rất tích cực trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân.

Đặc biệt, sau khi Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy về Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” được triển khai, quận ủy Tây Hồ đã ban hành Chương trình số 03 - CTr/QU với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú hiệu quả.

UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã trao 400 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã trao 400 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Trên địa bàn quận Tây Hồ hiện không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo, trong năm 2023 sẽ phấn đấu giảm 2 hộ. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học được đầu tư khang trang hiện đại, 26/27 trường đạt chuẩn quốc gia; có 42/71 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp Thành phố được đầu tư tu bổ tôn tạo. Giai đoạn 2022-2025, đầu tư tu bổ 25 di tích với tổng mức đầu tư 334 tỷ đồng... 

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để đảm bảo cơ sở vật chất chăm sóc sức khoẻ cho người dân, quận đã đầu tư 8 trạm y tế trên 8 phường cùng 1 trung tâm y tế đang xây dựng, tháng 9/2023, sẽ đưa vào sử dụng tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng. Việc tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ cho người dân thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội hôm nay là 1 trong nhiều hoạt động mà quận Tây Hồ sẽ triển khai trên địa bàn. 

Trong khuôn khổ hoạt động khám sức khoẻ, UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã đóng góp trao 400 suất quà trị giá 450 nghìn đồng/suất và 40 suất quà tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng/suất  tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. 

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh