THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:54

Hà Nội khen thưởng các nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Hòa chung trong không khí của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Ngày 19/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, đây cũng là dịp để tôn vinh các nhà giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của Thủ đô Hà Nội.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn báo cáo kết quả Đoàn Hà Nội tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn báo cáo kết quả Đoàn Hà Nội tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Tham dự có Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp  cùng các nhà giáo đạt giải tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, Đoàn nhà giáo GDNN Hà Nội tham gia Hội giảng toàn quốc năm nay có 25 nhà giáo đến từ 17 cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố gồm: 11 trường cao đẳng; 06 trường trung cấp tham gia trình giảng tại 16 tiểu ban.  Công tác chuẩn bị tham gia Hội giảng của các trường có nhà giáo được lựa chọn hết sức tích cực, chu đáo nên chất lượng các bài giảng có chất lượng chuyên môn cao, kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn luyện và tổ chức ôn luyện, quan tâm và tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, trang thiết bị, học cụ, nguyên vật liệu phục vụ bài giảng cho các nhà giáo ôn luyện, mời các chuyên gia hướng dẫn ôn luyện. Điều đó đã được thể hiện qua bài trình giảng của các nhà giáo. Nhiều nhà giáo đã tỏa sáng nghệ thuật sư phạm, không những trình giảng hay mà còn ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sử dụng và khai thác các công nghệ mới, các trang thiết bị, mô hình, học cụ; sử dụng có hiệu quả các thiết bị tự làm trong bài trình giảng.

Đặc biệt tuy còn bỡ ngỡ, khó khăn do lần đầu thực hiện trình giảng trực tuyến trước ống kính truyền hình và có những đơn vị là lần đầu tiên tham gia Hội giảng toàn quốc nhưng phần trình giảng của nhà giáo đã rất xuất sắc như Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao thưởng cho các nhà giáo đạt thành tích cao tại Hội giảng toàn quốc 2021

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao thưởng cho các nhà giáo đạt thành tích cao tại Hội giảng toàn quốc 2021

Với tinh thần nỗ lực, sự cố gắng với quyết tâm cao, đổi mới phương pháp dạy học với tư duy sáng tạo; các nhà giáo của đoàn Hà Nội đã tỏa sáng, đem lại những thành tích đáng tự hào. Ban Giám khảo đã đánh giá cao nhiều bài trình giảng của các nhà giáo đoàn Hà Nội, nhiều phương pháp dạy nghề hay, sáng tạo đã được lan tỏa.

Đoàn nhà giáo Hà Nội đã được Ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 trao tặng những giải Nhất toàn đoàn. Giải cá nhân (25/25 nhà giáo tham dự đều đạt giải): 7 nhà giáo đạt giải Nhất,  8 nhà giáo đạt giải Nhì, 6 nhà giáo đạt giải Ba và 4 nhà giáo đạt giải Khuyến khích. Tronđó, thầy giáo Trần Ích Bảo, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen nhà giáo trẻ xuất sắc. Cô giáo Phạm Bích Vân - Trường Trung cấp Bắc Thăng Long đạt giải Ba Cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp” toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đã gửi tới các thầy cô giáo tham dự tại hội trường hôm  nay và các nhà giáo đang công tác tại các cơ sở GDNN tại các trường CĐ, TC, trung tâm trên địa bàn TP lời chúc mừng hết sức tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với bề dày truyền thống về giáo dục nói chung và GDNN nói riêng của Thủ đô Hà Nội, trong nhiều năm qua và đặc biệt trong những năm gần đây, các thầy cô đã góp phần đào tạo nên rất nhiều thế hệ học sinh, lớp chủ nhân của đất nước, những người thợ lành nghề cho đất nước. Qua đó góp phần tạo bộ mặt cho Thủ đô có sức bật rất mới và đáp ứng được yêu cầu đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội...

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Nhàn tặng hoa và tiền thưởng cho các nhà giáo đạt giải tại Hội giảng toàn quốc và cuộc thi Thiết kế dạy học trực tuyến trong GDNN toàn quốc năm 2021.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Nhàn tặng hoa và tiền thưởng cho các nhà giáo đạt giải tại Hội giảng toàn quốc và cuộc thi Thiết kế dạy học trực tuyến trong GDNN toàn quốc năm 2021.

Với kết quả Hà Nội đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 25 thầy cô giáo đi thi. Các thầy cô đã khẳng định được tài năng trí tuệ của mình trước những thí sinh hết sức nặng ký của 60 đoàn còn lại. Các thầy cô đã giúp cho lĩnh vực GDNN của Hà Nội khẳng định được vị thế của mình đối với toàn quốc.

Giám đốc Bạch Liên Hương mong muốn, từ kết quả tại Hội giảng nhà giáo GDNN, phòng Dạy nghề và các trường tiếp tục lan tỏa những bài thi đạt giải cao trên những phương tiện thông tin đại chúng, trang web Sở của trường; góp phần nâng cao nhận thức xã hội hơn nữa về học nghề cho từng gia đình, từng em học sinh, các cơ quan đoàn thể, hệ thống chính trị... Và từ đó có sự quan tâm đầu tư đúng mực về cơ sở vật chất, con người, chương trình đào tạo của lĩnh vực GDNN của Hà Nội để phát triển, xứng tầm với vị trí Thủ đô, không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho Hà Nội, cho đất nước mà cho cả khu vực...

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh