CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:22

Hà Nội: Không cách ly tập trung học sinh là F1

Theo hướng dẫn mới của ngành y tế, chỉ có F0 được đưa đi cách ly, điều trị, còn học sinh F1 sẽ cách ly tại nhà. Vấn đề này cũng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng triệt để.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho các trường THCS -THPT mở cửa đón học sinh lớp 7 - 12 đi học trực tiếp an toàn, Sở đã chuẩn bị kỹ các phương án.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp ngành y tế, các quận, huyện, trường học tổ chức diễn tập các kịch bản, tình huống tránh chuyện lúng túng khi học sinh trở lại trường.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại. Ảnh minh họa

Học sinh Hà Nội đi học trở lại. Ảnh minh họa

Về vấn đề phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay là học sinh đi học ở lớp phát hiện F0, các em có bị cách ly tập trung hay không, theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chỉ có F0 được lực lượng y tế đưa đi cách ly, điều trị, còn học sinh F1 sẽ cách ly tại nhà.

Riêng đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có yêu cầu về kế hoạch, lộ trình cho các cháu trở lại trường, tuy nhiên, Hà Nội rất mong muốn sớm có vaccine để tiêm. Ngành y tế khuyến cáo phụ huynh nên tiêm vaccine cho trẻ để đảm bảo an toàn, tuy nhiên đây là việc tự nguyện không phải bắt buộc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh