THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 11:39

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ"

(Dân sinh) - Từ 7h sáng nay (4/9), TP. Hà Nội đã "kích hoạt" 21 chốt loại 1 tại vùng 1 (vùng đỏ) nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông, dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.
Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 1.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực vùng đỏ

Vị trí 21 chốt tại phân vùng 1 của Hà Nội gồm: Cầu Thăng Long; Cầu Diễn; Cầu Thạch Bích; Cầu sông Đáy; Cầu Mai Lĩnh; Cầu Quán Gánh; Cầu Thanh Trì; Cầu Vĩnh Tuy; Cầu Chương Dương; Cầu Nhật Tân; Cống Liên Mạc; Cầu vượt Sông Nhuệ; Cầu Ngà; Cầu 72 II; Cầu Cù Sơn; Cầu Tân Phú; Ngã ba đê Tả Đáy; Cầu Khê Tang; Cầu Qua Ngã ba đê Hữu Hồng - Trạm Bơm Hồng Vân; Cầu Long Biên.

Ngoài ra có 9 chốt loại 2 và 9 chốt loại 3 do lực lượng Công an các quận, huyện chủ trì, nằm ở các vùng còn lại.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường và chứng minh thư nhân dân tại chốt

Ghi nhận tại chốt Cầu Diễn (đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm), lực lượng chức năng đã lập hàng rào khoảng 100 mét để kiểm tra tất cả các phương tiện đi đường. Cảnh sát phân đường thành 3 làn gồm: Làn xe máy, làn ô tô, làn xe luồng xanh để tránh tình trạng gây ùn tắc giao thông. Người dân cần phải xuất trình giấy đi đường và chứng minh thư nhân dân để đi qua chốt.

Ngoài ra, lực lượng chức năng có thể đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu; có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1. Kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 3.

Đối với những phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện sẽ bị yêu cầu quay lại

Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội Trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an, TP. Hà Nội) cho biết: "Sau khi nhận được kế hoạch của công an thành phố, đội CSGT số 6 phụ trách hai điểm của Hà Nội là trên đường 32 và Đại lộ Thăng Long. Hai điểm này sẽ kiểm tra người ra vào giữa vùng 1 và vùng 2.

Trong sáng nay, Đội CSGT số 6 đã phối hợp với Y30 của thành phố, tiến hành lập chốt, kiểm tra tất cả người dân lưu thông trên dọc 2 tuyến, từ Hồ Tùng Mậu ra ngoại thành và ngược lại.

Đối với những phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện sẽ bị yêu cầu quay lại, những trường hợp nào cố tình vi phạm chúng tôi kiên quyết xử phạt theo đúng quy định.

Theo Thiếu tá Chinh, việc lập chốt từ ngày 4/9 để đến 6h ngày 6/9, khi có Chỉ thị 20 của thành phố về phòng chống dịch, những chốt này tránh được sự bỡ ngỡ của người dân.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 4.

Trước đó, ngày 3/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành chỉ thị số 20 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 6/9 đến 6 giờ ngày 21/9/2021, Thành phố quyết định triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng cụ thể như sau:

Vùng 1: Khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ được xác định là vùng đỏ, tập trung nhiều khu vực, nhiều đối tượng nguy cơ rất cao.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 5.

Người đi đường phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định

Phạm vi bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín bao quanh bởi sông Nhuệ, kênh Cầu Ngà, sông Đáy, kênh Khê Tang, sông Tô Lịch, kênh Hồng Vân và sông Hồng về nội đô.

Tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.

Vùng 2 (phía Bắc, Đông Sông Hồng) được phân cách bởi hệ thống Sông Hồng, Sông Đuống với Vùng 1. Phòng chống nguy cơ xâm nhập phía Bắc, Đông Bắc. Trong Tam giác công nghiệp phía Bắc, có tính "độc lập" cao.

Phạm vi toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện gồm Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Hà Nội kích hoạt đồng loạt các chốt trực "vùng đỏ" - Ảnh 6.

Lực lựng CSGT tham gia phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông

Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn theo phương án đã được phê duyệt.

Vùng 3 (phía Tây, phía Nam Thành phố) là vùng sản xuất nông nghiệp và các khu, cụm công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp.

Phạm vi toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện, thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 05 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín chủ yếu được chia bởi Sông Nhuệ, Sông Đáy.

Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo nguyên tắc mỗi xã, phường, khu dân cư, khu sản xuất là một pháo đài chống dịch, kết hợp tuân thủ 5K và cách ly các khu dân cư khi có dịch.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh