THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 06:37

Hà Nội: Kiểm tra ma túy hàng loạt tài xế ở cửa ngõ phía Nam

Tại khu vực bến xe Nước Ngầm, tổ công tác CSGT thuộc Đội CSGT đường bộ số 14 Phòng CSGT, Công an Hà Nội đã test nhanh ma túy với hàng loạt tài xế xe container, xe khách.

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container, ngày 28/8, Đội CSGT đường bộ số 14 Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội ra quân kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm trên đường Ngọc Hồi, Giáp Bát (khu vực gần bến xe Nước Ngầm). Tại đây, CSGT tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm như nồng độ cồn, ma túy...

CSGT kiểm tra giấy tờ xe.

CSGT kiểm tra giấy tờ xe.

Thiếu tá Phùng Đông Hà, tổ trưởng tổ công tác cho biết, sau khi kiểm tra nồng độ cồn, các tài xế xe khách, xe tải, xe container sẽ được kiểm tra chất ma túy trong cơ thể bằng dụng cụ test nhanh. Đây là loại test "5 chân", trường hợp tài xế đã sử dụng các chất ma túy trong vòng 1 tuần cũng có thể bị phát hiện.

Theo Thiếu tá Hà, loại test "5 chân" này có thể kiểm tra được các loại chất ma túy như ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, thuốc phiện, heroin và cocain. Khi dụng cụ test tiếp xúc với nước tiểu thì tại các "chân test" sẽ hiện vạch đỏ.

"Nếu "chân test" nào hiện 2 vạch đỏ thì tài xế âm tính với chất ma túy, còn "chân test" nào hiện 1 vạch đỏ thì tài xế đó sẽ dương tính với chất ma túy", Thiếu tá Hà giải thích.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Cũng theo Thiếu tá Hà, do đặc thù của tuyến đường Giáp Bát, Ngọc Hồi, khu vực bến xe Nước Ngầm nằm tại cửa ngõ phía Nam của thủ đô nên đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ thực hiện điều tra cơ bản, nắm tình hình để thiết lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy tại ngay điểm ra vào tuyến nhằm sớm phát hiện vi phạm.

Bên cạnh việc lập chốt tại địa điểm cố định, đơn vị sẽ lập các tổ tuần tra lưu động và hóa trang để phát hiện, kiểm tra các xe có dấu hiệu chở quá tải, cơi nới thành thùng...

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP. HCM: Kiểm tra hơn 1.100 cơ sở thu mua phế liệu

TP. HCM: Kiểm tra hơn 1.100 cơ sở thu mua phế liệu

(Dân sinh) - UBND TP.HCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm đối với các cơ sở không tuân thủ...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh