THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:15

Hà Nội kịp thời cứu thoát 5 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng

Rạng sáng ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều tài sản của người dân.

Theo báo Hà Nội mới, khoảng 5h30 ngày 25/9, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm 114 báo cháy nhà dân có người mắc kẹt tại số 26K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân, Công an quận Cầu Giấy đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường xử lý vụ việc. Tại đây, lửa và khói bao trùm khiến công tác tiếp cận tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn.

Trước thông tin có người mắc kẹt, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở các đường ưu tiên để tiếp cận nơi nạn nhân đang bị khói đe dọa đến tính mạng. Sau khi tìm kiếm tại các phòng tầng 2, 3 và tum của ngôi nhà bị cháy, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận đưa 5 người trong gia đình đang hoảng loạn xuống nơi an toàn.

Cháy nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội), 5 người may mắn thoát chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh HÀ Nội mới.

Cháy nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội), 5 người may mắn thoát chết - Ảnh 2.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận đám cháy cứu 5 người mắc kẹt. (Nguồn: ANTĐ)

TTXVN cũng đưa tin, tại hiện trường, đám cháy bùng phát mạnh, do tầng 1 của ngôi nhà kinh doanh dịch vụ photocopy nên có nhiều vật liệu dễ cháy như giấy, mực... kết hợp với có gió quẩn nên lửa bốc lớn, kèm theo khói bụi bao trùm căn nhà, khiến những người dân xung quanh hoảng sợ.

Mặc dù lửa bùng phát mạnh, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau, với sự nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều tài sản của người dân. 

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh