THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 02:31

Hà Nội lên phương án giảm ùn tắc ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Lực lượng cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để giảm ùn tắc trong ngày cuối nghỉ lễ.

Trong những ngày cuối của dịp nghỉ lễ, mật độ phương tiện tại các tuyến đường cửa ngõ, trục đường chính của TP Hà Nội sẽ tăng cao khi người dân quay trở lại Thủ đô sau thời gian nghỉ dài ngày.

Việc phân luồng linh hoạt không phụ thuộc nhiều vào tín hiệu đèn.

Việc phân luồng linh hoạt không phụ thuộc nhiều vào tín hiệu đèn.

Để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc kéo dài có thể xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều biện pháp từ túc trực thường xuyên đến chủ động phân luồng.

Tuyến đường vành đai 3, một trong những trục cửa ngõ chính của Thủ đô Hà Nội, bất cứ phương tiện chở khách nào có dấu hiệu vi phạm như chở quá số người hoặc dừng đỗ sai phép đều sẽ bị dừng lại kiểm tra.

Dịp nghỉ lễ này, cảnh sát giao thông cũng bố trí lực lượng mật phục nhằm tăng cường xử lý các xe dừng đỗ đón trả khách trái phép, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Bên cạnh việc tăng cường xử lý vi phạm, ngày cuối của dịp nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông cũng sẽ túc trực thường xuyên tại các khu vực cửa ngõ Hà Nội và các trục đường chính của thành phố. Khi có dấu hiệu ùn tắc xảy ra, lực lượng chức năng sẽ chủ động các phương án phân luồng nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và hạn chế tối đa tai nạn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
“Tiệm tóc” di động miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn

“Tiệm tóc” di động miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Tại vỉa hè ký túc xá chuyên Thái Bình, trong 3 ngày thứ 3,4,5 hàng tuần, các học viên tiệm tóc Sơn Long Barber bắt đầu bận rộn với công việc cắt tóc của mình. Thời gian không cố định...
40 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh