THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:10

Hà Nội: Một phụ nữ mất gần 6 tỷ đồng khi nghe điện thoại giả mạo Đại tá Công an

Sau nhi nghe điện thoại từ một đối tượng lạ thông báo bà D có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng.

Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 6 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 07/11/2022, Công an phường Ngọc Thuỵ tiếp nhận đơn trình báo của bà D (SN 1953, HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc bà D có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Đại tá Công an.

sau khi nghe điện thoại từ đối tượng giả mạo Đại tá Công an, người phụ nữ mất 6 tỷ đồng (Ảnh MH).

sau khi nghe điện thoại từ đối tượng giả mạo Đại tá Công an, người phụ nữ mất 6 tỷ đồng (Ảnh MH).

Đối tượng nói bà D có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà D phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng nên mới đến cơ quan Công an trình báo. 

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất. 

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh