Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

07:55 - 04/06/2019

Vừa qua, tại trường Đại học Mỹ thuật (Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Cửa Nam tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè và diễn đàn trẻ em năm 2019 phường Cửa Nam với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, Trẻ em dân tộc thiểu số”.

 

Các đại biểu dự Lễ phát động.


Tại buổi lễ, ông Nguyễn An Tuyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết, trong những năm qua phường Cửa Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, các em được chăm sóc, phát triển toàn diện, được học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội. 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT, tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, vào mỗi dịp hè, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường mở lớp nữ công gia chánh, thu hút hơn 200 trẻ tham gia; lớp võ, hướng dẫn bơi do Đoàn Thanh niên phụ trách, thu hút hơn 50 trẻ. Cùng với đó, các buổi tọa đàm về phòng, chống đuối nước do Hội LH Phụ nữ và Đoàn Thanh niên tổ chức, thu hút gần 50 em.

 

Ông Nguyễn An Tuyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam phát động lễ khai mạc hè.


Hàng năm, công tác chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tàn tật, trẻ em không nơi nương tựa luôn được phường Cửa Nam quan tâm, như: Tặng quà, học bổng cho các em nghèo có thành tích vươn lên trong học tập, tạo cơ hội cho các em phát triển bình đẳng. Qua đó, các em đã từng bước trưởng thành, có trách nhiệm, yêu lao động, biết chia sẻ khó khăn với người khác, giúp trẻ chủ động và tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

 

 

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


“Để tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong dịp hè thiết thực và hiệu quả, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Công ước Quốc tế về quyền Trẻ em; Luật Trẻ em; Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em, chương trình hành động vì trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; chủ động tự giác, tố cáo, ngăn chặn các hành vi xâm hại thân thể, danh dự, nhân phẩm của các em. Trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt…”, ông Tuyến nhấn mạnh.

 

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Tại lễ phát động, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 1 triệu đồng. Ngoài ra còn có các hoạt động: Diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề trẻ em”; hoạt cảnh về phòng, chống xâm hại, lạm dụng trẻ em; giao lưu câu hỏi về các vấn đề trẻ em, kỹ năng phòng, chống xâm hại, lạm dụng; tổ chức các trò chơi dân gian…

 

Diễn đàn trẻ em với chủ đề: "Trẻ em với vấn đề trẻ em" do các em trường Tiểu học Điện Biên (Hà Nội) thực hiện.

Hoạt cảnh về phòng, chống xâm hại, lạm dụng trẻ em do Đoàn Thanh niên phường Cửa Nam thực hiện.

CÙ HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›