CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 10:05

Hà Nội: Nhiều người đi đường vô cớ bị nhóm thanh niên tấn công bằng vỏ chai bia

Một nhóm thanh niên nam và nữ, không đội mũ bảo hiểm cầm theo dao phóng lợn đã vô cớ dùng chai bia ném vào người đi đường, khiến người dân cảm thấy bất an.
Anh Đặng Xuân Thắng bức xúc khi bị vô cớ tấn công.

Anh Đặng Xuân Thắng bức xúc khi bị vô cớ tấn công.

Chiều 3/10, trao đổi với PV, anh Đặng Xuân Thắng (SN 1985, hiện đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội) cho biết: “Hiện nay trên một số tuyến đường Hà Nội, vào khoảng sau 22h đêm có một nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ đi khoảng 10 xe máy chủ yếu là Ware và Dream không mang biển kiểm soát ném người đi đường.

Mỗi xe có 2 ngươi cả nam và nữ, không đội mũ bảo hiểm lại còn theo dao phóng lợn và chai bia ném vào người đi đường, toàn bộ những nạn nhân này không thù hằn hay quen biết gì nhóm thanh niên kia. Nhóm thanh niên này có khoảng 20 người. Người lớn tuổi nhất khoảng 19-20 tuổi”.

Theo anh Đặng Xuân Thắng, phạm vi hoạt động của nhóm này là rất rộng, trong tối 2/10, bản thân tôi là một nạn nhân và tìm được 2 nạn nhân khác một người bị ở gần chỗ tôi bị là số 90 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) còn một bạn khác bị ở đường Bưởi - Võ Chí Công, Hà Nội. Tuy nhiên, các nạn nhân đều xác định, chỉ có một nhóm thanh niên này đi ném người đi đường.

“Tối qua (2/10 – PV), sau khi bị nhóm thanh niên này ném chai bia không vào người có bị xây xát nhẹ ở tay, chân và xe cũng bị hư hỏng nhẹ. Sau khi ném vào người tôi, nhóm thanh niên này quay lại như thể trêu ngươi mình vậy.

Khi vụ việc xảy ra, tôi đã đến cơ quan Công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông trình báo lại vụ việc. Đến sáng nay (3/10), tôi cùng bạn Ngô Quang Trường cũng là nạn nhân bị nhóm này ném vào tối 2/10, đến cơ quan công an phường trình báo lại vụ việc. Khi xảy ra vụ việc, tôi vừa bất an mà cũng vừa bất ngờ trước sự việc này”, anh Đặng Xuân Thắng chia sẻ.

Anh Ngô Quang Trường bị thương tích sau khi bị tấn công.

Anh Ngô Quang Trường bị thương tích sau khi bị tấn công.

Còn anh Ngô Quang Trường (SN 2002, quê ở Thanh Hóa – hiện đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội) cho biết: “Vào tối 2/10, tôi cũng bị một nhóm thanh niên như anh Đặng Xuân Thắng phản ánh, có dùng chai bia ném vào bánh xe.

Khi bị ném thì xe tôi chạy được một đoạn thì cả người và xe ngã ra đường, rất may người chỉ bị xây xát nhẹ, xe cũng hư hỏng nhẹ. Tôi nhìn thấy rõ, một nam thanh niên điều khiển xe máy không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, đèo theo một cô gái ngồi sau ném tôi. Nơi tôi bị ném ở đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội”.

Theo anh Ngô Quang Trường, sáng 3/10, tôi cùng anh Thắng có đến Công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội trình báo lại sự việc vào tối 2/10 mà nhóm thanh niên đó gây ra cho chúng tôi.

Trong khi đó, anh Hoàng Long (ở Mỹ Đức, Hà Nội) cũng xác nhận như lời anh Đặng Xuân Thắng nói và cho biết: “Vào khoảng 22h ngày 30/9, tôi cũng bị nhóm thanh niên này ném trên đường Văn Phú, Hà Đông. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên này, để tránh hậu quả không đáng có xảy ra với mọi người”.

Công an phường Mộ Lao thu dọn vỏ chai bia vỡ tại hiện trường người dân bị ném vào người.

Công an phường Mộ Lao thu dọn vỏ chai bia vỡ tại hiện trường người dân bị ném vào người.

Theo anh Hoàng Long, khi có người trong nhóm ném người đi đường, nếu ai có phản ứng gì thì cả nhóm mới quay lại để đánh người phản ứng. “Hôm đó bị ném vào tay chỉ thấy loạng choạng nhưng tôi không phản ứng gì nên thấy một xe đèo 2 người không đội mũ bảo hiểm, xe không mang biển kiểm soát đi phía sau phóng lên và chạy đi luôn. Về nhà mấy ngày nay, tay tôi vẫn thâm đen… không biết giải thích gì với gia đình sao mà bị như vậy”.

Cũng theo anh Đặng Xuân Thắng, sáng 3/10, tôi đến cơ quan công an trình bầy lại vụ việc, để các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có thêm quyết tâm đấu tranh tội phạm nhanh chóng xử lý đám thanh niên này.

Được biết, hiện cơ quan Công an phương Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai của các nạn nhân để xác minh làm rõ.

CHU LƯƠNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh