THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 01:38

Hà Nội: Nhiều quận dừng bán hàng ăn uống tại chỗ

Tính đến chiều ngày 25/12, các quận: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ đã quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Nhiều cửa hàng ăn ở vùng cam ra thông báo chỉ bán hàng mang về.

Nhiều cửa hàng ăn ở vùng cam ra thông báo chỉ bán hàng mang về.

Sau khi Hà Nội công bố 8 quận ở mức "nguy cơ cao" gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ, thì một số quận trên địa bàn thành phố đã ban hành công văn điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng.

Tính đến chiều 25/12, các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ đã quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng trước đó đã yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về từ ngày 13 và 19/12. Quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm bắt đầu triển khai từ 12h ngày 26/12; quận Hoàng Mai (có 13 phường thuộc "vùng cam") và Ba Đình sẽ từ 12h ngày 27/12.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch phù hợp cấp độ dịch, các quận đã tăng cường biện pháp siết chặt như: Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID19, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dùng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trong 14 ngày gần đây, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17.832 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Đến nay, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 là 98,2% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%); tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vaccine là 95,1% (đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4 đến hết ngày 17/12), Hà Nội có tổng 35.643 ca. Trong đó 12.990 ca cộng đồng và 22.653 người đã được cách ly. 6 ngày liên tiếp, thành phố "dẫn đầu" cả nước về số ca nhiễm, theo thông báo của Bộ Y tế.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay 5/6

Lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay 5/6

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) thông báo cụ thể về lịch cắt điện ở Hà Nội hôm nay, ngày 5/6. Nhiều địa điểm, khu vực của thành phố bị tạm ngừng cấp điện trong...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh