CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:18

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Cùng với đó, các sản phẩm, hàng hóa lần lượt áp dụng nhiều khuyến mãi hỗ trợ người dân mua sắm Tết.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, lượng hàng hóa những ngày này phong phú, đa dạng về chủng loại và số lượng để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều người có mặt ở siêu thị từ rất sớm tranh thủ mua sắm những đồ dùng, thực phẩm thiết yếu phục vụ cho dịp Tết. 

Hiện, ngành Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp phân phối đã lên  kế hoạch cụ thể bảo đảm không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến.

Một số đơn vị đã chuẩn bị cho sản lượng thịt lợn có thể cung ứng cao hơn 20%, thịt gà cao hơn 25% so với tết 2021 cũng như các loại rau quả  có thể phục vụ xuyên suốt trong và sau Tết. Hiện Hà Nội mới tự sản xuất, cung ứng được 30 - 65% nhu cầu nông sản cho người dân Thủ đô.

Để đảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ cho người tiêu dùng, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã kết nối với các địa phương khác đưa nguồn hàng nông, lâm, thủy sản về Hà Nội tiêu thụ.

Nắm bắt nhu cầu mua sắm của người dân, hầu hết siêu thị đều đã có sự chuẩn bị. Mức dự trữ lượng hàng hóa của đơn vị cho Tết năm nay tăng đáng kể (tùy ngành hàng), đảm bảo đủ hàng. Siêu thị cũng đang áp dụng các chương trình bình ổn giá, các khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá sâu hỗ trợ người dân mua sắm dịp Tết.

Theo đại diện các siêu thị, cùng với công tác đảm đảm bảo nguồn cung hàng hóa, các biện pháp phòng dịch luôn được tuân thủ nghiêm ngặt tại các địa điểm kinh doanh, đại diện doanh nghiệp cho biết luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn, an tâm cho khách hàng và nhân viên trước mọi diễn biến của dịch bệnh.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh