CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 09:53

Hà Nội phấn đấu đạt thành tích cao tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

Chiều 4-10, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương đã chủ trì Hội nghị gặp mặt đoàn Hà Nội tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 - một trong các hoạt động trọng điểm của lĩnh vực dạy nghề năm 2022.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các hiệu trưởng, trưởng đoàn 19 trường cao đẳng, trung cấp có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô, cùng các tác giả hoặc đại diện các nhóm tác giả của các thiết bị tham gia hội thi.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 14-10, tại cơ sở 2 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu (đường 3/2, phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); có tổng số 381 thiết bị thuộc 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước dự thi.

Đây là một sân chơi lớn, bổ ích và ý nghĩa, do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì tổ chức, nơi các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái cho biết, Hà Nội đã có đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, thiết bị để tham dự hội thi toàn quốc năm 2022, trở thành địa phương có số thiết bị dự thi nhiều nhất với 31 thiết bị của 19 trường cao đẳng, trung cấp tham gia, theo 5 nhóm nghề: Công nghệ thông tin (8 thiết bị); cơ khí - động lực (6 thiết bị); điện tử (9 thiết bị); điện (3 thiết bị); tổng hợp, gồm dịch vụ, mỹ nghệ, xây dựng... (5 thiết bị). Đây là các thiết bị tiêu biểu, được tuyển chọn từ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2022 (tổ chức tháng 5-2022).

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương, Trưởng đoàn Hà Nội tham gia hội thi toàn quốc năm 2022 khẳng định, với những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị tham dự hội thi, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Sở, Đoàn thành phố Hà Nội đã sẵn sàng lên đường tham dự hội thi với tinh thần đoàn kết, nhất trí, cố gắng đạt thành tích cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô.

Bà Bạch Liên Hương yêu cầu các thành viên trong đoàn chú trọng công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe của cả đoàn; thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của ban tổ chức và của đoàn; quyết tâm đạt thành tích cao, khẳng định chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô; đồng thời, coi đây là cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ mỗi thiết bị nghề, góp phần xây dựng giáo án, giáo trình đào tạo thực hành của các trường. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh