THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:44

Hà Nội: Phát hiện quán Karaoke Blue Bar tổ chức cho khách sử dụng ma túy tổng hợp

Quán Karaoke Blue Bar (địa chỉ thôn Bặt Trung, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), do đối tượng Vũ Văn Hải (SN: 1985, HKTT và chỗ ở: thôn Trung Thịnh, xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) quản lý, không chấp hành chỉ thị của UBND Thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vẫn lén lút hoạt động và tổ chức, chứa chấp cho khách đến quán sử dụng ma túy tổng hợp.

Theo đó, khoảng 3h ngày 30/3/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an huyện Ứng Hòa kiểm tra quán Karaoke Blue Bar. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện trong quán có 15 người (gồm 09 khách và 06 nhân viên của quán) có 01 phòng hát, mở nhạc mạnh đang có khách “bay lắc”, sử dụng ma túy.

Đối tượng Vũ Văn Hải

Đối tượng Vũ Văn Hải

Vật chứng thu giữ: 1,374 gam Ketamine; 2,474 gam MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra đã đưa về trụ sở 15 đối tượng (09 khách, 06 nhân viên) để đấu tranh làm rõ. Qua xét nghiệm nhanh nước tiểu, phát hiện 14/15 đối tượng dương tính với ma túy (08 khách và 06 nhân viên).

Theo cơ quan điêu tra, quán được xây dựng thành 03 tầng, tại mỗi tầng có 01 phòng được thiết kế phục vụ hoạt động “bay, lắc” (có đèn Laze, đèn chớp, cách âm và hệ thống loa có thể phát nhạc mạnh), xung quanh lắp nhiều Camera giám sát để cảnh giới khi có lực lượng chức năng kiểm tra hoặc có người lạ qua lại. Quán có hai lớp cửa, thường xuyên đóng khi có khách đến “bay, lắc”; nhận diện qua Camera, nếu là khách quen mới mở cửa cho vào.

Nắm được quy luật hoạt động của quán, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triển khai kế hoạch đấu tranh khám phá.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đấu tranh củng cố tài liệu ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 04 đối tượng về các hành vi tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Vật chứng thu giữ tại hiện trường

Vật chứng thu giữ tại hiện trường

Các đối tượng gồm: Vũ Văn Hải (SN: 1985; thôn Trung Thịnh, xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội), là quản lý quán Karaoke Blue Bar, về hành vi: Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, cùng 3 đối tượng là khách với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm:

Tưởng Duy Nghĩa (SN: 1983; thôn Văn Ông, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội); Phạm Anh Hoàng (SN: 1995; Đèo Giang, Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); Tưởng Ngọc Hà (thôn Văn Ông, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh