Hà Nội: Phường Mỹ Đình 2 tràn lan vi phạm trật tự đô thị

16:42 - 21/11/2018

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phục vụ hoạt động kinh doanh, thậm chí là biến thành bãi trông xe trái phép đang diễn ra phổ biến tại phường Mỹ Đình 2.

Vừa qua, Tòa soạn nhận được nhiều phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị của các lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 khi để tình trạng vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm biến thành nơi kinh doanh buôn bán và nơi trông giữ xe ô tô trái phép tại các tuyến đường, phố, đặc biệt trong khu vực ngõ 63, đường Lê Đức Thọ (làng Phú Mỹ) nhưng không bị xử lý.

Từ những phản ánh của người dân, PV đã đi khảo sát thực địa tại địa bàn phường Mỹ Đình 2 và nhận thấy những điều người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Cụ thể, ngay khi bước chân qua cổng làng Phú Mỹ, con ngõ số 63 đường Lê Đức Thọ, cảnh đập ngay vào mắt là tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh quán nước, xe máy để tràn lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

 


Hàng quán lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại ngõ 63 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Niêm, Hà Nội.

 

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV, tình trạng chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe, nơi bày bàn ghế phục vụ kinh doanh nước giải khát, quán ăn diễn ra vô cùng phổ biến quanh khu vực trường THPT Trí Đức.

 

 

 

Xung quanh trường Trí Đức trở thành bãi đỗ xe ô tô, xe máy không những ngang nhiên lấn chiếm hết vỉa hè của người đi bộ mà còn tràn xuống cả lòng đường

Điều này khiến người dân sinh sống quanh khu vực vô cùng bức xúc bởi những vi phạm đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của cư dân tại đây. Theo một người dân cho biết, đường trong ngõ đã nhỏ, một bên vỉa hè thì là bãi đỗ xe, một bên là hàng quán, vào giờ học sinh tan trường, giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông gây mất an ninh trật tự, mất mỹ quan đô thị.

 

Biển quảng cáo để lấn chiếm lòng đường

Hàng ăn, nước uống bày la liệt vỉa hè đối diện cổng trường Trí Đức.

Tình trạng mất trật tự đô thị không chỉ ở trong ngõ 63, đường Lê Đức Thọ mà còn xảy ra tại nhiều tuyến đường, phố, ngõ khác trên địa bạn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›