THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:52

Hà Nội rút ngắn thời gian cấp phép cho lao động nước ngoài

(Dân sinh) - Công tác cấp phép và quản lý người lao động nước ngoài được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá là một trong các mặt đã thực hiện tốt trong việc thẩm định, chấp thuận vị trí việc làm của người nước ngoài lao động tại Việt Nam.
NNNN

Trong năm 2022, Sở đã ra thông báo cho 10.223 lượt doanh nghiệp được chấp thuận tuyển dụng 14.774 vị trí là người lao động nước ngoài, trong đó chấp thuận 3.808 vị trí nhà quản lý, 152 vị trí giám đốc điều hành, 9.128 vị trí chuyên gia, 1.686 vị trí lao động kỹ thuật. Đồng thời cấp mới 10.081 giấy phép; cấp lại 868 giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Xác nhận 519 trường hợp người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động; gia hạn 373 trường hợp; thu hồi giấy phép lao động theo đề nghị của doanh nghiệp đối với 370 trường hợp. Nhìn chung, đội ngũ chuyên gia, người lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao vào làm việc tại Hà Nội đã đáp ứng một phần nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn.

Đáng chú ý, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức kiểm tra 20 doanh nghiệp về việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng người lao động nước ngoài tại đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài. Qua công tác kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp cơ bản đã thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, ký hợp đồng lao động, tham gia bảo hiểm xã hội với các trường hợp làm việc từ 1 năm trở lên theo đúng quy định. Sở cũng kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đơn giản hóa quy trình, thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài, tạo thuận lợi nhất cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh