CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 10:16

Hà Nội sơ tán an toàn trong vụ cháy tại chung cư cao tầng ở quận Hà Đông

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã tiếp cận căn hộ 1004 chung cư 197 Trần Phú, phường Văn Quán để cứu và hướng dẫn thoát nạn người dân đang bị hoảng loạn.
Cảnh sát sơ tán an toàn người dân trong đám cháy ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Cảnh sát sơ tán an toàn người dân trong đám cháy ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Khoảng 5h30 ngày 30/8, Trung tâm Chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy tại khu vực Khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Nhận định đám cháy tại căn hộ 1004 chung cư 197 Trần Phú, phường Văn Quán (quận Hà Đông) ở điểm cao, tổ công tác đã nhanh chóng ngắt điện tòa nhà, chạy thang bộ tiếp cận hiện trường, sử dụng họng nước vách tường tầng 10 để dập tắt đám cháy.

Vào thời điểm trên, người dân vô cùng hoảng loạn, vì khi họ còn đang ngủ đột nhiên bị đánh thức, nên tổ công tác đã nhanh chóng trấn an, hướng dẫn người dân ở tầng 10 và những tầng tiếp giáp xuống khu vực an toàn.

Khi tiếp cận lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng triển khai đội hình tiếp cận tìm kiếm cứu nạn và sử dụng họng nước vách tường tại chung cư để dập đám cháy. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng cứu nạn đã hướng dẫn, cứu được 4 người ở căn hộ lân cận ra nơi an toàn. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó ít phút.

Sự cố đã không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản và nguyên nhân đang được lực lượng công an Hà Nội điều tra, làm rõ.

QUÝ ĐỨC

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh