Hà Nội tặng 900 suất quà cho trẻ em 14 xã dân tộc thiểu số đón Tết Trung thu

22:10 - 27/09/2020

“Những món quà nhân dịp Tết Trung thu năm 2020 giúp cho các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống. Đồng thời tạo thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để các em bước vào năm học mới đạt thành tích tốt” - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu 2020, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, ngày 26/9, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong học tập tại các xã vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn TP.

Phát biểu trong buổi tặng quà tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Phó Giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái thông tin: Toàn TP Hà Nội hiện có hơn 1,88 triệu trẻ em trong đó 12.709 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 44.780 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Hà Nội tặng 900 suất quà cho trẻ em 14 xã dân tộc thiểu số đón Tết Trung thu - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tặng quà cho trẻ em trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phó Giám đốc Hoàng Thành Thái xúc động: Đã thành nét đẹp của Thủ đô, tặng quà Tết Trung thu là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội dành cho trẻ em.Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, trẻ em của TP đã được sống trong điều kiện tốt hơn và có cơ hội  phát triển toàn diện hơn, quyền cơ bản cho trẻ em Thủ đô được đảm bảo. Những trẻ em có hoành cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn được hưởng các chính sách theo quy định.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND TP Hà Nội không tổ chức Đêm hội trăng rằm mà chỉ đạo các cấp, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, thăm tặng quà cho trẻ em.

Ngày 26/9, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức 3 đoàn đi thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em các xã ở huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Quốc Oai. Sở LĐ-TB&XH đã xây dựng kế hoạch và thành lập 5 đoàn đi thăm, tặng quà cho 900 trẻ em của 14 xã vùng dân tộc thiểu số thuộc 5 huyện trên địa bàn TP với tổng kinh phí 540 triệu đồng. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt từ nguồn ngân sách TP và bánh Trung thu trị giá 100.000 đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái cùng lãnh đạo huyện Ba Vì trao tặng 80 suất quà cho trẻ em xã Minh Quang; tặng quà cho 6 xã còn lại, mỗi xã mời 2 trẻ đại diện và lãnh đạo xã lên nhận.

Vui mừng khi được gặp mặt trao những suất quà đến tận tay các em đến từ 7 xã vùng dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì, ông Hoàng Thành Thái chia sẻ: “Các cháu ngồi đây đều có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng tất cả các cháu đều đã nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập, cuộc sống, trở thành con ngoan trò giỏi”.

Hà Nội tặng 900 suất quà cho trẻ em 14 xã dân tộc thiểu số đón Tết Trung thu - Ảnh 2.

Niềm vui của các em khi nhận quà nhân dịp Tết Trung thu 2020.

Trong khi đó, ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, 600 cháu được tặng quà của TP, huyện có hoàn cảnh đặc biệt, sống trong hộ nghèo, hộ cận nghèo của  7 xã dân tộc thiểu số miền núi đại diện cho  81.953 trẻ em từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn huyện. Mỗi cháu ngồi đây mỗi hoàn cảnh được rà soát lựa chọn, để nhận quà. Vì thế, các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ông Quang Trung cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể và các bậc phụ huynh  quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các cháu thiếu niên, nhi đồng, chú trọng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, cận nghèo, để các cháu tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong cuộc sống...

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›