Hà Nội: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn giao thông trường học

06:45 - 08/11/2018

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản số 4903/SGDĐT-CNTT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học, an toàn giao thông năm học 2018 – 2019.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thường xuyên dành 3 -5 phút hàng ngày, các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.


Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở chủ động phối hợp cùng chính quyền tại địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, tuyên truyền đến cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm; tổ chức cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại đặc biệt trong dịp lễ, tết.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông. Thường xuyên dành 3 – 5 phút hàng ngày các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nội dung tập trung vào các lỗi vi phạm thường gặp, nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Sở GD&ĐT giao Hiệu trưởng các nhà trường chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát các phương tiện đưa đón học sinh đi học (căn cứ vào phiếu đăng kiểm xe do cơ quan đăng kiểm cấp), bảo đảm an toàn cho học sinh nhà trường, báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp giải quyết khi vượt quá thẩm quyền.

Ngoài ra, tăng cường công tác tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh, giáo viên để kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng và các vướng mắc phát sinh, kịp thời giải quyết thấu đáo với mục tiêu tốt nhất cho học sinh, giáo viên. Thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›