THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 04:32

Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Để chia sẻ những mất mát, giúp trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống, lãnh đạo TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các em.

Báo Hà Nội mới đưa tin, ngày 16/10, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bạch Liên Hương cùng đại diện các sở, ngành chức năng, nhà hảo tâm đã tới thăm và trao hỗ trợ cho hai em: D.H.T, sinh năm 2008, ở thôn Trung, xã Văn Hoàng (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và em N.N.B.A, sinh năm 2016, ở thôn Thọ Am, xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Được biết, hai em có cả bố và mẹ bị nhiễm Covid-19, nhưng không may mẹ các em qua đời, còn bố các em đã mất việc làm nhiều tháng nay, nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo báo Kinh tế đô thị, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình các em. Đồng thời, trao hỗi trợ mỗi gia đình 10.000.000 đồng cùng một phần quà là những đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong đó, 5.000.000 đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội hỗ trợ, 5.000.000 đồng cùng quà từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. UBND huyện Phú Xuyên và huyện Thanh Trì cũng trao những phần quà hỗ trợ cho gia đình hai em.

Sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội đối với trẻ em nói chung, trẻ em gặp khó khăn, bị mồ côi do đại dịch Covid-19 nói riêng ở Hà Nội có ý nghĩa rất lớn. Những phần quà hỗ trợ, thăm hỏi sẽ động viên các em mồ côi mẹ vì Covid-19 vượt qua mất mát, vơi bớt đau buồn, có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong ngày 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng,chống dịch Covid-19. 

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 của 2 đơn vị với tổng số tiền và hàng trị giá 85,314 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) ủng hộ 300.000 bộ kit test xét nghiệm Covid -19, 30 xe cứu thương; hỗ trợ 30 xe tiêm chủng cơ động trị giá 84 tỷ đồng; ngành y tế Hà Nội ủng hộ mua vaccine 1,314 tỷ đồng.

Các phương tiện, trang thiết bị đã được chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân trước những thách thức của dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội và đưa đời sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.       

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh