Hà Nội thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 4 học sinh lớp 12

12:59 - 09/05/2021

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến 8 giờ ngày 9/5/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có 4 học sinh lớp 12 của Trường THPT Kinh Bắc.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, 8h00 sáng nay (9/5), Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới tại cộng đồng, trong đó có 4 ca tại Gia Lâm (liên quan ổ dịch tại Bắc Ninh) và 1 ca tại Phúc Thọ (liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Trong đó 4 trường hợp ở huyện Gia Lâm liên quan đến ổ dịch tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và 1 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là: Đ.T.P., ở thôn Giao Tự; H.T.P.A., thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, thôn Linh Quy Đông.

Cả 4 trường hợp này đều học cùng lớp 12A1 Trường Trung học phổ thông Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Các ca mắc mới cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp trước đó đã xác định 2 học sinh là bệnh nhân Covid-19 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Trong lớp có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Trường hợp thứ 5 là H.T.H., 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về. Trường hợp này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.

Tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 4 học sinh lớp 12 - Ảnh 1.

5 ca này chưa được Bộ Y tế công nhận, coi như ca nghi nhiễm.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 05 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 5 người trên.

Đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; thực hiện phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Trước đó, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5/2021.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng, chống dịch của ngành y tế Hà Nội: : 0969.082.115 – 0949.396.115.

Được biết, trước khi dự đám cưới, nhóm 18 người ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 thăm bệnh nhân.


THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›