THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:20

Hà Nội thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn các phường

Sáng 28/7, tại các điểm chốt trên địa bàn phường Ngọc Khánh, mật độ người dân tham gia giao thông khá đông nhưng tất cả các phương tiện đều được yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và lý do ra đường.

Nhằm kiểm tra, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19, người dân ra ngoài nếu không có giấy tờ hợp lệ và lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm.

Một người đàn ông cho biết đang đi giao hàng thiết yếu nhưng trên xe không chở hàng cũng không có giấy đi đường do đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển cung cấp. Theo cơ quan chức năng, những trường hợp vi phạm như thế này đều bị xử phạt ở mức 2 triệu đồng.

Có không ít người dân bị muộn giờ làm nhưng tất cả đều đồng lòng khi lực lượng chức năng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn các phường - Ảnh 1.

Từ khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội đến nay, phường Ngọc Khánh đã xử phạt 6 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng. 5 điểm chốt trên địa bàn phường kiểm soát chặt lượng người ra vào từ cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Nhờ siết chặt các biện pháp phòng dịch nên đến thời điểm hiện tại trên địa bàn phường Ngọc Khánh chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Công an TP Hà Nội cho biết, trong 4 ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội đã siết chặt hơn việc thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16 và công điện số 17 của UBND thành phố bằng cách thiết lập hàng loạt các chốt kiểm soát trên địa bàn tất cả các phường, quận.

Tại điểm chốt trên đầu đường Nguyên Hồng thuộc phường Thành Công, quận Ba Đình, một số trường hợp ra ngoài đường không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đã bị cơ quan chức năng xử lý.

QÚY ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, Lý Thùy Chang vẫn xuất hiện đều đặn trên mạng xã hội. Cô được khen ngợi nhan sắc, đặc biệt là làn da căng bóng không tì vết. Cô cho biết bí quyết...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh