THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 05:36

Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho người dân

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 297/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho người người dân. Thời gian triển khai dự kiến từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022 theo tình hình dịch cũng như mức độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mục tiêu của kế hoạch đề ra là trên 95% người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng đã được tiêm đủ liều cơ bản vaccine phòng COVID-19, hoặc người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine Sputnik V sẽ được tiêm một mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19. Ngoài ra, trên 95% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc bổ sung sẽ được tiêm một mũi vaccine nhắc lại (ưu tiên tiêm trước cho người có tình trạng suy giảm miễn dịch, người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên và lực lượng tuyến đầu chống dịch).

Theo kế hoạch, thời gian triển khai dự kiến từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022 theo tình hình dịch cũng như mức độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Đối tượng triển khai là người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm một mũi hoặc 2 mũi hoặc 3 mũi tùy loại vaccine).

Các nhóm đối tượng triển khai tiêm liều bổ sung gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...); người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng vaccine Sputnik V; ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên.

Các nhóm đối tượng triển khai tiêm liều nhắc lại gồm: Người đã tiêm hoặc chưa tiêm liều bổ sung; người có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế... 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chế độ ăn khi bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa

Chế độ ăn khi bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa

Một số loại quả, hạt có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ, đồng thời giúp cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện trí nhớ...
14 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh