Hà Nội tiếp nhận Hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp

08:08 - 20/06/2021

(Dân sinh) - Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” đã nhận được sự ủng hộ của gần 1.600 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine.

Tối ngày 19/, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, UBND TP Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp tổ chức chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19”. 

Chương trình nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vaccine phòng COVID-19 của TP; khuyến khích người dân tích cực tham gia hưởng ứng chương trình tiêm vaccine.

Hà Nội tiếp nhận Hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” diễn ra tối ngày 19-6

 Ngay tại chương trình, TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vaccine từ 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn đăng ký hưởng ứng chương trình. Tổng số kinh phí hưởng ứng chương trình tiêm vaccine và phòng chống dịch COVID-19 của TP tại chương trình là hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine.

Phát biểu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh sự phức tạp, khó lường của đợt dịch thứ 4 đang ảnh hưởng đến nhiều địa phương trong cả nước. Trong lúc này rất cần những động viên, ủng hộ, nghĩa cử cao đẹp để Hà Nội cùng cả nước chống lại dịch bệnh, đặc biệt là ủng hộ nguồn lực mua vaccine để tiêm chủng diện rộng cho toàn dân.

Hà Nội tiếp nhận Hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

 “Sự bùng phát phức tạp, khó lường của dịch bệnh cho thấy chỉ có tiêm chủng vắc xin mới là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định đẩy lùi đại dịch COVID-19” - Chủ tịch Hà Nội nói.

Ông cho hay thời gian qua, Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ, động viên rất lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân cho công tác phòng chống dịch và quỹ vaccine.

PV (T/H)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›